THAY ĐỔI VISA DU HỌC ÚC VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN PHẢI BIẾT.

Visa du học Úc rộng mở hơn trong năm 2016.

SSVF- Visa mới với quy trình đơn giản hơn.

Về thay đổi chính sách visa, hệ thống xét duyệt visa sinh viên mới có tên gọi là Cơ cấu đơn giản hóa quy trình xét duyệt visa sinh viên (SSVF- Simplified Student Visa Framework) sẽ bắt đầu có hiệu lực từ 1/7/2016.

Hệ thống visa mới đưa ra một khung đánh giá rủi ro chung nhằm tiết kiệm chi phí tốt hơn, quản lý sinh viên quốc tế hiệu quả hơn.

Vậy nên, chương trình xét duyệt visa du học Úc diện ưu tiên (SVP – Streamlined Visa Processing) hiện nay sẽ chỉ có hiệu lực đến hết 30/6/2016. Sau đó, tất cả chương trình xét duyệt visa du học Úc đều được thay thế bằng SSVF với tiêu chí đơn giản hơn, hiệu quả hơn.

Những ưu điểm vượt trội của visa du học Úc SSVF:

  1. Số loại visa sẽ giảm từ 8 loại xuống 2 loại.
  2. Giới thiệu một khung xét mức độ rủi ro nhập cư duy nhất cho tất cả sinh viên quốc tế, bất kể sinh viên đó nộp hồ sơ theo học chương trình nào.
  3. Những sinh viên ở cấp độ rủi ro thấp sẽ được xét duyệt dễ hơn.
  4. Để xác định yêu cầu bằng chứng về tài chính và yêu cầu tiếng Anh của sinh viên phải nộp trong hồ sơ xin visa, SSVF sẽ xét mức độ rủi ro của quốc gia sinh viên sinh sống và trường mà sinh viên sẽ theo học tại Úc.
  5. Tất cả các cơ sở giáo dục sẽ tham gia vào hệ thống SSVF mới- một thay đổi nổi bật so với hình thức SVP trước đây chỉ được áp dụng cho các trường đại học và một nhóm các trường dạy nghề và các cơ sở giáo dục tư nhân được lựa chọn.
  6. Các điều kiện xin visa 485 (visa nghề) vẫn không thay đổi nhưng sau 1/7 tất cả các ngành học đều có thể xin visa 485. Không giống như trước đây, chỉ có những ngành trong danh sách SOL mới được xin cấp visa 485.

Tại sao chính phủ Úc lại đưa ra sự thay đổi này?

Theo chính phủ, những thay đổi này được thiết kế nhằm làm cho việc xét visa sinh viên đơn giản hơn cho những sinh viên có ý muốn đi học thật sự, đưa ra hướng đi có trọng tâm hơn cho sinh viên với mục đích nhập cư trung thực và tạo ra một sân chơi bình  đẳng cho tất cả các nhà cung cấp giáo dục. Bên cạnh đó cũng hỗ trợ cho sự tăng trưởng bền vững của ngành giáo dục quốc tế ở Úc.

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC EFS

Địa chỉ: số 9 Đường 75, Phường Tân Phong, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0938 938 011

Điện thoại: (08) 6262 1722

Website: www.efs.vn

You may also like...