10 LÝ DO RỚT VISA DU HỌC CANADA

 

Tư vấn miễn phí tại EFS ( Education Full Services) : 0939816169

Lí do rớt visa du học Canada dễ mắc phải nhất mà các bạn sinh viên thường gặp trong quá trình xin visa thị thực tại lãnh sứ quán. Du học Canada là ước mơ của nhiều sinh viên Việt nam khi muốn ra nước ngoài học tập, nâng cao kiến thức tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng xin được visa du học từ lãnh sứ quán. Hiện nay, chính phủ canada áp dụng nhiều chính sách nới lỏng điều kiện để thu hút sinh viên từ các nước đến học tập và làm việc, tuy nhiên có nhiều bạn trẻ vẫn mắc phải những lỗi nhỏ trong phỏng vấn, đánh mất cơ hội của bản thân mà vẫn không hiểu nguyên nhân tại sao. Những lỗi này khá nhỏ bạn thường không để ý đến nhưng lại khiến bạn mất điểm trong mắt nhà phỏng vấn đấy. Vậy nguyên nhân bị từ chối cấp visa du học từ lãnh sứ quán là gì, làm gì khi rớt visa du học Canada, cách cải thiện hồ sơ du học canada hiệu quả,….tất cả sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây, mời mọi người cùng tham khảo để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.Hãy cùng phapluat360.com tham khảo những nguyên nhân rớt visa du học Canada dễ mắc phải dưới đây và có cách cải thiện hồ sơ của mình hiệu quả nhé.

1.Nguyên nhân trượt visa du học Canada

Kết quả học tập không tốt

Nếu bạn không chăm chút cho bảng điểm của mình và để cho các điểm số trong 3 năm học gần nhất hầu hết là dưới trung bình thì xác suất rớt visa là rất cao. Bên cạnh đó, học sinh sinh viên cũng không nên tạo nên những tiền lệ xấu trong lộ trình học tập của mình, điển hình như là trước đây đã từng tùy tiện nghỉ học ngang tại trường trong nước hoặc một nước khác.

Kế hoạch học tập không rõ ràng

Người nộp đơn cần nêu rõ kế hoạch học tập gắn với các thông tin xác thực về chương trình học, ngành học và khóa học. Nếu kế hoạch này chưa thuyết phục hoặc không hợp lý, bạn sẽ rất dễ bị viên chức lãnh sự quán nghi ngờ rằng có lý do tiêu cực và mục đích không chính đáng khi sang Canada.

Tài chính không đủ

Mọi hồ sơ visa du học không đủ khả năng tài chính theo như yêu cầu của phòng di trú Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam đều bị đánh rớt.

Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập không đủ độ tin cậy

Gia đình nào có ý định cho con đi du học Canada cũng phải chuẩn bị về tài chính lẫn các giấy tờ chứng minh thu nhập. Về mặt giấy tờ, việc nộp thiếu giấy tờ để chứng minh thu nhập hoặc không thể hiện hết các tài sản đứng tên sẽ rất khó xin được visa. Đặc biệt, với các gia đình có doanh nghiệp, hồ sơ chứng mình tại chính còn phải có thêm các hợp đồng, hóa đơn mua bán hoặc sổ tay ghi chép thu nhập thực tế và biên lai thuế.

Không chứng minh được ý định quay về VN sau khi học

Học sinh sinh viên thường mắc phải lỗi này do chọn ngành học không mấy liên quan hoặc khả năng tài chính, tài sản gia đình và không chứng minh được mối liên hệ mật thiết giữa bạn với quốc gia của mình. Điều này khiến viên chức Lãnh sự quán nghi ngờ rằng bạn sẽ không trở về sau khi hoàn thành khóa học tại Canada.

Không khai có người thân trực hệ ở Canada

Những hồ sơ không khai có người thân trực hệ tại Canada thường bị từ chối vì lý do không trung thực. Đương đơn nhất thiết phải khai ngay cả khi họ không giám hộ hoặc tài trợ về tài chính cho mình. Đừng vì lo ngại việc có người thân ở nước sở tại sẽ ảnh hưởng đến kết quả visa du học của mình mà khiến mọi chuyện trở nên tệ hơn. Bởi vì việc có người thân ở Canada hay không đều không ảnh hưởng đến khả năng được cấp visa của bạn.

Khai sót người có quan hệ họ hàng ở Canada

Những hồ sơ du học không khai tên người thân do đã lâu không liên lạc hoặc vì bất cứ lý do khác vẫn có thể khiến đương đơn bị từ chối cấp visa.

Người thân không đủ tài chính để tài trợ

Đôi khi thu nhập của người thân không đủ điều kiện để tài trợ cho học sinh thì cũng kéo theo hồ sơ bị từ chối vì tài chính yếu.

Hồ sơ không trung thực

Những hồ sơ có thông tin khai gian dối, không đúng với thực tế như giấu giếm việc đã từng bị trượt visa đi Canada của bản thân hoặc của các thành viên trong gia đình như ba, mẹ, anh, chị em đều bị quy là không trung thực và bị từ chối cấp visa.

Không rõ yêu cầu, thủ tục khi làm hồ sơ

Đây là một lỗi quan trọng khi nộp hồ sơ. Do đó, trước khi chuẩn bị hồ sơ, sinh viên nên tìm hiểu kỹ những yêu cầu về giấy tờ và thủ tục hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của một công ty tư vấn du học uy tín để hồ sơ hoàn chỉnh hơn.

2.Làm gì khi rớt visa du học Canada

Khi đã bị từ chối visa, phương án tốt nhất cho bạn là nộp lại hồ sơ xin visa du học Canada. Thư từ chối chứa rất nhiều thông tin quan trọng. Hãy đọc thư cẩn thận và lưu ý bất cứ thông tin gì giúp bạn “làm mạnh thêm” cho hồ sơ nộp lại. Nhớ rằng hồ sơ xin lại visa của bạn rất có thể sẽ được chuyển cho một Viên chức Lãnh sự khác xét duyệt. Viên chức này sẽ có cái nhìn và quan điểm khác với những giấy tờ bạn cung cấp.

Khi nộp lại hồ sơ xin visa du học Canada, bạn cần lưu ý các thủ tục liên quan đến việc điền đơn xin visa. Hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện đúng và đầy đủ các bước để tránh bị từ chối lần tiếp theo. Nếu hồ sơ cũ của bạn bị từ chối vì vấn đề giấy tờ, bạn hãy chỉnh sửa lại cho đúng. Kiểm tra lại các thông tin bạn đã cung cấp và cung cấp thêm thông tin bổ sung nếu cần thiết. Khi nộp thêm giấy tờ, hãy nhớ giải trình vì sao bạn không cung cấp chúng trong hồ sơ đầu tiên.

Bạn nên hủy ngay những dịch vụ đã được đặt nếu quyết định không làm visa nữa hoặc không đủ điều kiện để làm để tổn thất về kinh tế là ít nhất.

Bạn nên làm lại luôn nếu hồ sơ của bạn có đủ điều kiện , không nên để đến năm sau Đại sứ quán (ĐSQ) không còn nhớ đến hồ sơ này có khả năng bạn lại tiếp tục bị từ chối hoặc mất nhiều thời gian hơn để xem xét hồ sơ của bạn.

Bạn không nên chuyển sang nộp hồ sơ ở một đại sứ quán khác trong khối châu Âu (Schengen), gần như không bao giờ một ĐSQ trong khối lại cấp visa cho bạn trong khi một nước đã từ chối

Bạn không nên vứt hộ chiếu đi và làm lại hộ chiếu mới nhằm loại bỏ dấu bị từ chối bởi tất cả thông tin đã được lưu trên hệ thống của khối Schengen (kể cả rất lâu sau)

Bạn không nên làm đơn kháng cáo với ĐSQ bởi hầu như không bao giờ đơn của bạn được giải quyết bới như vậy họ đang thừa nhận rằng họ đã xét duyệt sai trừ khi bạn nộp lại từ đầu

So với nhiều quốc gia khác, thủ tục xin visa du học Canada khá phức tạp. Các kênh phương tiện thông tin cũng không có nhiều hướng dẫn cụ thể, chính thức các thủ tục này. Vì vậy, phương án tốt nhất là hãy tìm đến với những chuyên gia tư vấn du học dày dạn kinh nghiệm để được hỗ trợ tối đa.

Trên đây là những lý do rớt visa du học canada dễ mắc phải giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích, cải thiện hồ sơ của mình để xin visa thành công nhanh chóng nhất. Bước đầu tiên trong hành trình du học là xin được visa thị thực của lãnh sức quán nên các bạn hãy chuẩn bị hồ sơ đầy đủ minh bạch theo yêu cầu để được duyệt nhanh chóng, tránh bị từ chối làm lỡ thời gian học tập. Chúc các bạn thành công và hãy luôn đồng hành cùng phapluat360.com để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhất nhé.

 

(Nguồn: Internet)

You may also like...