SINGAPORE CON RỒNG PHÁT TRIỂN KINH TẾ BẬC NHẤT CHÂU Á

Singapore, được biết đến là đất nước han hiếm nguồn tài nguyên. Không có nước để dùng, không có đất để canh tác. Chủ yếu nguyên liệu lấy từ những nước lân cận. Thực phẩm luôn trong tình trạng thiếu hụt, cần nhập khẩu.

Nhưng không vì thế mà họ từ bỏ, họ đã tự mình vươn lên, tự làm ra hệ thống máy lọc nước có thể dùng trong sinh hoạt và dùng uống mà không cần nấu chín. Thực ẩm, trái cây được xem là những món đồ ăn đắt đỏ. Nhưng thay vào đó là về mảng dịch vụ, thời trang, mỹ phẩm thì luôn phát triển bật nhất và được xem là đất nước “không có hàng nhái, hàng trôi nỗi”

Do vậy, nếu các bạn sang đây làm việc thì những ngành về dịch vụ, nhà hàng khách sạn là lựa chọn tốt nhất. Tất nhiêu bên này về chính sách  bảo vệ quyền lao động là rất cao.

Làm việc với người nước ngoài thì có 3 loại thẻ. Workpermit, Spass, Epass 

Workpermit : ( trình độ dưới đại học, mức lương dưới 2200 )

Spass : ( bắt buộc trình độ đại học trở lên, mức lương phải trên 2200 dưới 45000 )

Epass : ( Bắt buộc phải có kinh nghiệm về lĩnh vực làm việc trên 5 năm, mức lương từ 5000 trở lên ) 

Quyền lợi của Spass, Epass sẽ được bảo lãnh mẹ, hoặc một người trong gia đình. Epass nếu kết hôn có thể bảo lãnh vợ sang.

Singapore là đất nước có tới hơn 7 triệu dân, nhưng trong đó hơn 3 triệu dân là người sinh ra ở nước ngoài. Và có tới 75% là người Hoa, còn lại là người Ấn, Malay, những người đến từ Âu – Á khác.

Ngôn ngữ chính của Singapore là 4 thứ tiếng : Tiếng Hoa, Tiếng Anh, Tiếng Malay, Tiếng Tamil

You may also like...