11 Thành Phố Ưu Tiên Định Cư Canada Diện RNIP

Theo thống kê, trong những năm gần đây số lượng công dân của nước này không ngừng tăng lên, sự gia tăng này phần lớn đến từ những người lao động hay du học sinh sau khi kết thúc quá trình làm việc và học tập họ đã hướng đến định cư tại đây. Vậy chương trình định cư Canada diện RNIP là gì? 11 thành phố ưu tiện định cư Canada diện RNIP? Hãy cùng EFS tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chương trình định cư RNIP là gì?

RNIP là chương trình định cư thử nghiệm được chính phủ Canada công bố vào tháng 1/2019 nhằm tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế hay những người lao động có trình độ, chuyên môn tương đối có thể sinh sống và làm việc tại đây. Bên cạnh đó, mục tiêu của chương trình cũng là để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong nước có thể tìm kiếm và giữ chân được các nhân tài trên khắp thế giới.

Để hiểu rõ hơn về chương trình này, bạn đọc có thể tham khảo bài viết: Tìm hiểu về chương trình định cư Canada RNIP cho du học sinh

Định cư Canada diện RNIP
Định cư Canada diện RNIP

Danh sách 11 thành phố ưu tiên định cư Canada diện RNIP hiện nay

Định cư Canada diện RINIP được xây dựng dựa trên chương trình nhập cư Đại Tây Dương AIPP và sẽ thí điểm trong vòng 5 năm trước khi triển khai các cải cách đổi mới khác. Song bên cạnh đó không phải du học sinh hay người lao động nào cũng có thể tham gia chương trình này. Yếu tố quan trọng nhất giúp bạn xét duyệt tham gia chương trình RNIP đó là bạn phải từng sinh sống tại 1 trong 11 thành phố sau đây:

 • Thunder Bay 
 • Sault Ste Marie
 • Sudbury
 • Timmins 
 • North Bay
 • Gretna-Rhineland-Altona-Plum Coulee
 • Brandon
 • Moose Jaw
 • Claresholm
 • West Kootenay
 • Vernon
11 thành phố ưu tiên định cư Canada theo diện RNIP
11 thành phố ưu tiên định cư Canada theo diện RNIP

Có thể bạn quan tâm: 

Du học Canada thuộc 11 thành phố ưu điện diện RNIP

Canada là quốc gia có nền kinh tế, văn hóa – giáo dục phát triển vượt bậc trên thế giới. Vậy cũng không lấy làm ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều du học sinh lựa chọn định cư tại đây sau khi hoàn thành các chương trình học của mình. Tuy nhiên, không phải du học sinh nào cũng có đủ điều kiện để được định cư tại Canada. 

Định cư tại Canada
Định cư tại Canada

Định cư Canada theo diện RINIP là chương trình đặc biệt nhằm hỗ trợ các du học sinh có thể sinh sống và làm việc tại đây một cách dễ dàng. Để tham gia chương trình này du học sinh phải có đầy đủ các yêu cầu sau:

 • Nhận được offer công việc full time 1 trong các khu vực kể trên
 • Sống tối thiểu 16 tháng 1 trong 11 thành phố kể trên.
 • Đạt yêu cầu về ngoại ngữ chuẩn của chương trình (tùy thuộc vào NOC của công việc)
Định cư Canada theo diện RNIP có nhiều ưu điểm
Định cư Canada theo diện RNIP có nhiều ưu điểm

Tuy nhiên, để giúp bạn có cái nhìn tổng quan và hiểu sâu sắc hơn về chương trình này bạn cần tìm đến một trung tâm tư vấn du học. Tại đây họ có thể hỗ trợ bạn tìm hiểu cũng như giúp bạn chuẩn bị và có những định hướng tốt trong tương lai. Song để có được điều này, việc cần thiết nên làm đó là lựa chọn được trung tâm uy tín, chất lượng. Và EFS là một trung tâm như vậy. Khi đến với EFS bạn sẽ được trải nghiệm phong cách làm việc vô cùng chuyên nghiệp, hiệu quả cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình. Từ đó, giúp bạn đưa ra được quyết định đúng đắn cho hướng đi mới trong tương lai.

>>> Đề xuất tham khảo: Nên Học Ngành Gì Khi Du Học Canada Dễ Xin Việc Và Định Cư

Bài viết trên đây là một số thông tin về thành phố ưu tiên định cư diện RNIP Canada mà bạn cần tham khảo. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn có được những chuẩn bị tốt nhất để có thể được xét duyệt định cư thành công đồng thời có thể tìm kiếm được trung tâm uy tín giúp bạn có được định hướng đúng đắn. Mọi thắc mắc về chương trình RNIP vui lòng liên hệ theo số hotline để được tư vấn miễn mí, nhanh chóng.