5 Bằng Tiếng Anh Cần Phải Có Khi Du Học Mỹ

Du học Mỹ từ lâu đã là sự lựa chọn hàng đầu cũng như mơ ước của nhiều người. Ngoài sự chuẩn bị về tài chính thì thủ tục giấy tờ xin du học cũng tốn rất nhiều thời gian. Trong đó phải kể đến các loại chứng chỉ, bằng cấp bắt buộc bạn phải có. Sau đây là 5 bằng Tiếng Anh cần phải có khi du học Mỹ.

Chứng chỉ TOEFL

Hiện nay, nhiều trường học ở Mỹ đã đưa chứng chỉ TOEFL vào yêu cầu tuyển chọn đầu vào cũng như đầu ra. Theo đó, học sinh, sinh viên phải có chứng chỉ TOEFL trên 71 điểm để đảm bảo khả năng tiếp thu bài giảng trên lớp.

TOEFL - Bằng tiếng anh khi đi du học Mỹ
TOEFL được tính bằng trung bình cộng của 4 kỹ năng trên thang điểm từ 0-120

Chứng chỉ TOEFL là chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, dùng để đánh giá trình độ tiếng Anh. Một bài thi bao gồm 4 kỹ năng: NGHE, NÓI, ĐỌC, VIẾT mang tính học thuật nhiều hơn là giao tiếp. Vì vậy, yêu cầu đưa ra cũng phức tạp, đòi hỏi người thi phải có kiến thức sâu rộng ở nhiều lĩnh vực.

Hình thức thi của TOEFL cũng được gói gọn trong 3 dạng:

 • Công nghệ tốc độ cao (IBT)
 • Bài thi trên giấy (PBT)
 • Bài thi trên máy tính (CBT)

Để lấy được chứng chỉ TOEFL với mức điểm ưng ý và đủ điều kiện vào các trường bên Mỹ, bạn cần phải nghiêm túc đầu tư thời gian, công sức và cả tiền bạc. Tuy nhiên, bù lại, bạn sẽ luyện được cho mình đạt đến trình độ tiếng Anh như người bản xứ.

Bằng tiếng anh cần phải có khi du học Mỹ – IELTS

Bằng tiếng anh cần phải có khi du học Mỹ - IELTS
Thang điểm IELTS từ 0 đến 9.0

Cũng giống như TOEFL, IELTS là 1 chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được phát triển bởi 3 tổ chức:

 • Đại học Cambridge
 • Tổ chức giáo dục IDP của Úc
 • Hội đồng Anh (British Council)

Đây là một trong các bằng Tiếng Anh cần phải có khi du học Mỹ. Cấu trúc bài thi cũng gồm 4 kỹ năng NGHE, NÓI, ĐỌC, VIẾT, mỗi kỹ năng có khoảng 3 phần nhỏ (được gọi là TASK 1,2,3). Tổng thời gian làm bài trong khoảng 2 tiếng 45 phút.

Hình thức thi IELTS hầu hết là trắc nghiệm, ngoại trừ kỹ năng viết và nói. Vì IELTS vừa mang tính học thuật vừa mang tính đời thường nên sẽ có 2 loại hình đào tạo:

 • Academic IELTS (học thuật): chứng chỉ dành cho những bạn có mục tiêu nghiên cứu, phân tích hoặc giải quyết vấn đề.
 • General IELTS (đào tạo chung): dành cho các bạn có mục tiêu giao tiếp hàng ngày.

Hiện nay, chứng chỉ IELTS đang được sử dụng phổ biến nhất không chỉ riêng ở Mỹ mà còn tại các trường học, cơ quan tại Việt Nam. Mỗi trường sẽ có chỉ tiêu khác nhau, nhưng nhìn chung điểm số IELTS của bạn dao động từ 6.5 trở lên là mức an toàn. ( Xem chi tiết tại bài viết: Đi du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu)

Với 1 chứng chỉ IELTS có hạn trong 2 năm, bạn nên tính toán kỹ lưỡng thời gian học cũng như thi để đảm bảo điều kiện đi du học Mỹ. Để hiểu rõ hơn về các điều kiện du học Mỹ và các thông tin liên quan, bạn đọc có thể tham khảo bài viết Tất cả các kinh nghiệm du học Mỹ cần phải biết 

GMAT (Graduate Management Administration Test)

Nếu bạn muốn học thạc sĩ ngành kinh doanh, chắc chắn đây là loại chứng chỉ không được thiếu. Với thời hạn 5 năm và là yêu cầu của hơn nghìn trường đại học ở Mỹ, GMAT trở thành 1 trong những kỳ thi có số lượng thí sinh tham gia đông đảo nhất tại đất nước này. 

Cấu trúc bài thi gồm 4 phần tất cả với thời gian hoàn thành trong 3 tiếng 30 phút.

 • Analytical Writing Assessment
 • Integrated Reasoning
 • Quantitative
 • Verbal
Chứng chỉ GMAT - cần để đi du học Mỹ
Chứng chỉ GMAT

Có thể bạn quan tâm: 

SAT (Scholastic Assessment Test)

Đây chắc hẳn không phải là bài kiểm tra xa lạ với những bạn có ý định đi du học Mỹ bởi gần như toàn bộ các trường Đại học ở Mỹ đều yêu cầu phải có chứng chỉ này. Là 1 bài kiểm tra đánh giá năng lực được chuẩn hóa cho sinh viên thi đại học tại Mỹ,  SAT bao gồm các phần thi là Toán, Từ vựng và Đọc hiểu. Bài thi được chia ra làm 3 phần: 

 • Phần 1: kỹ năng đọc và viết
 • Phần 2: toán
 • Phần 3: viết luận (đây là phần không bắt buộc và được tính điểm riêng)

SAT có 2 loại cơ bản là:

 • SAT I (Scholastic Assessment Test – Reasoning Test): bắt buộc sinh viên phải làm loại này đầu tiên.
 • SAT II (Scholastic Assessment Test – Subject Test): phù hợp với những bạn có ý định “săn” học bổng. Tùy từng trường sẽ chọn môn thi phụ khác nhau và sinh viên ngoại quốc chỉ cần thi 3 trong 18 môn.
Chứng chỉ SAT với mức điểm tối đa là 3200 với 3 phần thi
Chứng chỉ SAT với mức điểm tối đa là 3200 với 3 phần thi

GRE

Tương tự với chứng chỉ GMAT, GRE cũng là chứng chỉ có hạn 5 năm và được coi là yêu cầu tuyển chọn đầu vào của các trường Đại học. Với số lượng thí sinh đăng ký dự thi lên đến gần 500.000 người, GRE trở thành loại chứng chỉ gần như là bắt buộc của hầu hết các trường.

GRE được chia thành 2 loại:

 • GRE General Test (không tính quản trị kinh doanh, luật và y): có các môn Ngôn ngữ học, Toán và viết luận.
 • GRE Subject Test: gồm có 8 môn thi (Sinh Hóa, Sinh học Phân tử và Tế bào, Sinh học, Hóa học, Khoa học Máy tính, Văn học, Toán học, Vật lý và Tâm lý học) được lựa chọn theo yêu cầu riêng của mỗi trường.
Chứng chỉ GRE là bắt buộc ở nhiều trường đại học tại Mỹ
Chứng chỉ GRE là bắt buộc ở nhiều trường đại học tại Mỹ

Với những thông tin về 5 bằng Tiếng Anh cần phải có khi du học Mỹ bên trên, EFS hi vọng các bạn có thể chuẩn bị cho mình 1 hành trang vững chắc để đạt được mục tiêu mình đề ra nhé! Chúc các bạn thành công.