Chi Phí Du Học Mỹ Đầy Đủ Và Chính Xác Nhất

Mỹ luôn là điểm đến và là nơi thực hiện ước mơ của rất nhiều du học sinh quốc tế, vừa nổi tiếng là nơi sở hữu nền giáo dục có chi phí đắt đỏ bậc nhất. Bạn đã có những hiểu biết gì về các khoản chi phí du học Mỹ, hãy cùng trung tâm EFS tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

>>> Đề xuất tham khảo: Lý do nên đi du học Mỹ

Học phí du học Mỹ

Tùy thuộc vào thành phố, chương trình học và thời gian học tập của bạn mà mức học phí sẽ chênh lệch nhau khá nhiều. Thường thì những trường công lập sẽ có mức học phí rẻ hơn các trường tư thục. Hãy đảm bảo bạn có khả năng chi trả cho các chuyên ngành học thuộc những trường Đại học nổi tiếng trong top như Havard hay New York. Bạn có thể giảm mức học phí bằng cách chọn học cao đẳng cộng đồng thay vì chương trình cử nhân trong vòng 4 năm, hay thay vào đó là việc cố gắng giành được học bổng của trường Đại học mà bạn du học, điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn đấy.

Đại học Mỹ luôn là ước mơ được nhiều sinh viên quốc tế theo đuổi
Đại học Mỹ luôn là ước mơ được nhiều sinh viên quốc tế theo đuổi

Chuẩn bị chi phí du học Mỹ chính là bước khởi đầu cho hành trình bắt đầu ước mơ của bạn, vậy nên việc tìm hiểu những thông tin chính xác về chương trình học cũng như học bổng là điều cần thiết, điều đó sẽ cho bạn sự chuẩn bị tốt nhất để bạn không bất ngờ trước mức học phí đắt đỏ mà bạn phải chi trả cho chuyên ngành học của mình. Để chuẩn bị cho quá trình du học Mỹ tốt nhất, bạn có thể tham khảo bài viết: Tất cả các kinh nghiệm du học Mỹ cần phải biết.

Chi phí du học Mỹ năm đầu tiên

Phí xét hồ sơ nhập học

Tùy vào trường Đại học mà bạn chọn thì sẽ có mức lệ phí nhập học khác nhau, trung bình từ khoảng 100 USD, tuy nhiên sẽ có trường miễn phí khoản phí xét hồ sơ nhập học.

Phí dịch thuật, phí bảo hiểm

Đối với phí dịch thuật thì hồ sơ trước khi được gửi đến trường đã được yêu cầu dịch bằng Tiếng Anh, cho nên bạn bắt buộc phải dịch và nộp theo đúng như yêu cầu. Từng trung tâm sẽ lấy phí dịch thuật khác nhau, dao động trong khoảng từ 1.000.000-2.000.000Đ tùy từng mức phí. Do chi phí khám bệnh tại Mỹ khá đắt đỏ, cho nên bạn cần mua bảo hiểm khi đi du học. Các mức bảo hiểm từ cơ bản đến cao cấp cho từng du học sinh có yêu cầu khác nhau.

Phí xin visa du học Mỹ

Sau khi nộp hồ sơ vào trường, thì bạn cần xin visa du học và tiến hành phỏng vấn. Phí phỏng vấn là khoản phí mà bạn bắt buộc phải đóng khi làm hồ sơ xin visa, đó là phí ở mức cố định, vậy nên bạn có thể tham khảo trên cổng thông tin của trường đại học mà bạn du học.

Xin visa du học Mỹ
Xin visa du học Mỹ

Chi phí sinh hoạt và nhà ở tại Mỹ

Chi phí sinh hoạt cũng được tách biệt khác nhau tùy theo yêu cầu chất lượng sống của từng du học sinh, và trong các tiểu bang khác nhau cũng có sự chênh lệch trong chi phí.

  • Nhà ở: sinh viên có thể chọn lựa nhiều hình thức nhà ở khác nhau như ký túc xá, nhà thuê hay ở với gia đình bản xứ. Ở nhà thuê sẽ giúp bạn tự do trong môi trường sống và không gian sinh hoạt, làm chủ được thời gian cũng như công việc, nhưng so với ở ký túc xá sẽ giúp du học sinh hòa nhập với bạn bè một cách nhanh chóng. Ký túc xá ở Mỹ từ 1000-1200 USD là một mức phí khá đắt so với nhà thuê và ở cùng gia đình người bản xứ, vậy nên bạn nên cân nhắc trong việc lựa chọn môi trường sống phù hợp.
  • Phí di chuyển: thông thường xe bus là một trong những phương tiện được ưa chuộng nhất bởi phương tiện này sẽ được nhà trường hỗ trợ hoàn toàn miễn phí trong bán kính thời gian chạy xe từ 45 phút, ngoài ra bạn có thể đi bằng tàu điện ngầm.
  • Một số chi phí khác: bạn cần dự phòng cho các mức phụ phí hay còn gọi là chi phí phát sinh trong bất cứ trường hợp nào.
Cầm tính toán chi phí sinh hoạt, chi phí nhà ở khi du học Mỹ
Cầm tính toán chi phí sinh hoạt, chi phí nhà ở khi du học Mỹ

Cách để tiết kiệm chi phí du học Mỹ

Để tiết kiệm chi phí du học Mỹ bạn cần cân nhắc đến việc chọn trường phù hợp, việc tăng khả năng giao tiếp và có những chứng chỉ IELTS hay SAT cũng giúp bạn có thể giành được mức học bổng cao (Xem thêm: Các Loại Học Bổng Du Học Mỹ Và Điều Kiện).

Ngoài ra việc lựa chọn một tiểu bang với mức sống không quá đắt đỏ cũng sẽ giúp bạn đỡ được chi phí dư thừa ( Tham khảo: Du học Mỹ nên chọn bang nào). Bạn có thể tìm đến những đơn vị tư vấn hỗ trợ tối đa các dịch vụ, và trung tâm EFS tự hào là một đơn vị uy tín trong việc giúp đỡ chuẩn bị hồ sơ hay xin visa du học Mỹ.

Qua bài viết trên, trung tâm EFS mong rằng đã giúp bạn có những kinh nghiệm trong việc định hình về chi phí du học Mỹ. Chúc bạn sẽ thành công trên con đường chinh phục ước mơ của mình!