Tổng Quan Về Chương trình Canada Post-Graduation Work Permit

Chương trình Canada Post-Graduation Work Permit là một chương trình mang đến nhiều trải nghiệm thú vị nhằm nâng cao tay nghề cho các sinh viên tốt nghiệp tại Canada. Rất nhiều sinh viên được tham gia, học hỏi, nâng cao tay nghề rất nhiều khi làm việc tại Canada sau thời gian du học. Bài viết dưới đây của EFS giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về chương trình Post-Graduation Work Permit cùng những lợi ích nổi bật nhé!

Chương trình Post-Graduation Work Permit là gì?

Chương trình Post-Graduation Work Permit là một chương trình giúp các sinh viên có cơ hội tìm kiếm việc làm nhanh chóng sau khi hoàn thành khóa học bậc đại học tại đất nước Canada. Mỗi sinh viên có thể được công tác và trải nghiệm những công việc liên quan đến ngành học sau khi tốt nghiệp lên đến 3 năm tại Canada. Đây là một chính sách ưu đãi tốt mà chính phủ Canada đưa ra hỗ trợ sinh viên ngoại quốc, tạo tiền đề thu hút sinh viên trên toàn thế giới.

Post-Graduation Work Permit
Post-Graduation Work Permit Mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngoại quốc tại Canada

Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên được sẽ được cấp Post-Graduation Work từ IRCC. Chứng chỉ này chứng nhận rằng, các sinh viên được lao động trong tất cả các công việc, ngành nghề liên quan đến nội dung học giống như các lao động, công nhân của Canada. Chỉ cần nộp chứng chỉ Post-Graduation Work thì họ sẽ trực tiếp tham gia công việc mà không cần phải đáp ứng thêm bất cứ nhu cầu nào khác của các nhà tuyển dụng đề ra.

>>> Đề xuất tham khảo:  Tìm hiểu chương trình du học Canada theo diện SDS

Tiêu chí đăng ký chương trình

Chương trình Post-Graduation Work Permit mang đến nhiều cơ hội việc làm để nâng cao tay nghề, kinh nghiệm cho các sinh viên. Cho nên, PSWP đòi hỏi một vài tiêu chí cần thiết để các sinh viên quốc tế đáp ứng:

  • Sinh viên phải hoàn thành các chương trình học thuật tại trường đại học hay định hướng nghề nghiệp, đào tạo tay nghề chuyên sâu tại các trường nghề ở Canada. Mỗi khóa học đều phải được kéo dài ít nhất 8 tháng và có tên khóa học trong Designated Learning Institution (DLI) List. Sau khi kết thúc các khóa học này, sinh viên cần được cấp giấy chứng nhận hoặc bằng tốt nghiệp để minh chứng thời gian học tập.
  • Tất cả các sinh viên đều được cung cấp bảng điểm từ các trường nằm trong danh sách DLI. Bảng điểm phải đi kèm với giấy giới thiệu nằm trong chương trình Post-Graduation Work Permit. 
  • Toàn bộ thời gian của các sinh viên đều trong trạng thái làm việc khi còn đang theo học hay đào tạo nghề tại các trường ở Canada. Với toàn thời gian tham gia nâng cao kinh nghiệm, sinh viên cần đưa vào trong đơn ứng tuyển theo tiêu chuẩn PGWP.
Sinh viên cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí
Sinh viên cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí

Để tham gia chương trình Canada Post-Graduation Work Permit thì các sinh viên cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên. Vì thế, khi tham gia chương trình này để phát triển nghề nghiệp, các sinh viên cần tích lũy khối lượng kiến thức lớn cùng tính cần cù và tỉ mỉ để học hỏi.

Du học sinh Canada có lợi gì từ chương trình Post-Graduation Work Permit

Chương trình Post-Graduation Work Permit mang đến nhiều lợi ích cho các du học sinh đang theo học tại Canada. 

Chương trình PGWP đem lại nhiều lợi ích cho sinh viên
Chương trình PGWP đem lại nhiều lợi ích cho sinh viên

Các sinh viên tham gia chương trình Post-Graduation Work Permit được làm việc tại các công ty, doanh nghiệp có hệ thống máy móc, quy trình làm việc đạt chất lượng cao, hàng đầu thế giới. Vì thế, mức lương được trả cho mỗi nhân viên rất cao giúp sinh viên có mức thu nhập ổn định sau khi tốt nghiệp tại Canada.

Sinh viên có nhiều cơ hội định cư tại Canada khi tham gia PGWP
Sinh viên có nhiều cơ hội định cư tại Canada khi tham gia PGWP

Được làm việc trong môi trường nhiều nhân viên có kỹ năng tốt cùng công nghệ cao, các sinh viên nhanh chóng được nâng cao tay nghề cùng một khối kinh nghiệm khổng lồ. 

Sau thời gian làm việc tại chương trình PGWP, các sinh viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành công việc tại công ty. Đây được coi là tín hiệu tốt làm tăng cao khả năng chứng nhận để được định cư lâu dài tại Canada. 

>>> Đề xuất tham khảo: Top những thành phố ưu tiên định cư Canada diện RNIP

Chương trình Canada Post-Graduation Work Permit đem lại nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp cho các sinh viên ngoại quốc tại Canada. Nhiều sinh viên tìm hiểu chương trình PGWP nổi bật này tại Canada để nâng cao tay nghề, phát triển bản thân. Mong rằng, đó là một vài gợi ý giúp sinh viên hoàn thành tốt khóa học để tham gia chương trình PGWP dễ dàng.