Du học Canada Ngành Công Nghệ Sinh Học Nên Chọn Trường Nào

Ngoài chất lượng cuộc sống được đánh giá cao thì chất lượng ngành công nghệ sinh học cũng thuộc top đầu thế giới. Sinh viên du học ngành này có thể dễ dàng định cư tại đây. Cơ hội việc làm ngành công nghệ sinh học lớn và rất cần người có trình độ vì vậy lương khởi điểm của sinh viên mới ra trường đạt mức tương đối cao. Mời bạn tìm hiểu cụ thể về du học Canada ngành công nghệ sinh học qua bài viết sau với những chia sẻ của Trung tâm tư vấn du học EFS

Lợi thế khi du học Canada ngành công nghệ sinh học

Nền giáo dục hàng đầu thế giới

Canada ngoài chất lượng cuộc sống tốt thì cũng là nước có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Theo bảng xếp hạng Education Rankings by Country, Canada thuộc top 3 nước có nền giáo dục tốt, sau Anh và Mỹ.

Chính vì thế, du học Canada ngành công nghệ sinh học (Biotechnology) là lựa chọn hàng đầu với chất lượng giáo dục rất tốt. Du học Canada có ưu điểm vượt trội như môi trường học tập năng động, chương trình giảng dạy có tính thực tiễn, được giảng dạy bởi những giáo sư trong ngành và trang thiết bị học tập vô cùng hiện đại. Tất cả điều này giúp cho sinh viên được học tập trong môi trường tốt để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Chính sách thân thiện với sinh viên quốc tế

Chính phủ Canada vô cùng cởi mở với sinh viên du học Canada. Đầu tiên là chính sách Visa SDS, với Visa này sinh viên không cần phải chứng minh tài sản, thủ tục dễ dàng và thời gian xét Visa cũng chỉ khoảng 20 ngày.

Thứ hai là chính sách việc làm trong và sau khi học cho sinh viên quốc tế. Với giai đoạn đang đi học, sinh viên được đi làm thêm 20 giờ/tuần và 40 giờ/tuần đối với các kỳ nghỉ dài. Mức lương làm thêm giao động từ C$11-C$15, tùy vào từng khu vực và yêu cầu của từng nghề.

Chính sách Visa SDS cởi mở mới sinh viên quốc tế
Chính sách Visa SDS cởi mở mới sinh viên quốc tế

Môi trường sống hàng đầu thế giới

Theo báo cáo của US News & World Report, trong nhiều năm Canada luôn giữ vị trí hàng đầu về chất lượng cuộc sống. Đánh giá này được dựa trên các tiêu chí: môi trường sống, phúc lợi, mức sống và các hoạt động văn hóa. Từ đó có thể thấy, Canada là quốc gia mà bạn đáng sống lâu dài.

Canada là nước có chất lượng cuộc sống top đầu thế giới
Canada là nước có chất lượng cuộc sống top đầu thế giới

Dễ dàng định cư Canada khi du học ngành công nghệ sinh học

Bên cạnh chính sách Visa SDS cởi mở với du học sinh thì Canada cũng rất cởi mở trong chính sách định cư. Với một đất nước phát triển về ngành công nghệ sinh học như Canada, nếu bạn đáp ứng được yêu cầu nhất định trong ngành công nghệ sinh học thì bạn dễ dàng định cư ở đây.

Theo báo cáo từ Deloitte, ngành công nghệ sinh học ở Canada có tiềm năng phát triển hơn nữa trong tương lai. Vì thế nhu cầu nhân lực của ngành công nghệ sinh học ở Canada ngày càng cao.

Có thể bạn quan tâm: 

Top 5 trường giảng dạy ngành công nghệ sinh học tốt nhất

Khi du học Canada ngành công nghệ sinh học, sinh viên sẽ có cơ hội học tập và làm việc cùng các Thạc sĩ, Tiến sĩ, Giáo sư qua các dự án, luận án, các nghiên cứu cá nhân và nhóm.

Hầu hết 95 trường Đại học ở Canada đều giảng dạy ngành công nghệ sinh học. Tuy nhiên, 5 trường sau được đánh giá có chất lượng giảng dạy tốt nhất:

  • Trường Đại học Toronto, thành phố Toronto, tỉnh bang Ontario.
  • Trường Đại học British Columbia, thành phố Vancouver, tỉnh bang British Columbia.
  • Trường Đại học McGill, thành phố Montréal, tỉnh bang Québec.
  • Trường Đại học Alberta, thành phố Edmonton, tỉnh bang Alberta.
  • Trường Đại học Montreal, thành phố Montréal, tỉnh bang Québec. 
Trường Đại học Toronto, thành phố Toronto, tỉnh bang Ontario
Trường Đại học Toronto, thành phố Toronto, tỉnh bang Ontario

Cơ hội việc làm ngành Biotechnology sau khi ra trường

Như những gì đã đề cập phía trên, có thể thấy rằng ngành công nghệ sinh học là ngành đang rất phát triển ở Canada. Vì thế nhu cầu nhân lực ngành này ở Canada rất cao. Có thể thấy rằng, du học Canada ngành công nghệ sinh học là lựa chọn không tồi.

Từ sự phát triển của ngành công nghệ sinh học, dễ dàng thấy rằng lương của ngành này sẽ đạt mức tương đối cao. Lương khởi điểm của sinh viên mới ra trường đạt khoảng 37,500 $C/năm (khoảng 675 triệu đồng). Nếu có năng lực cao và kinh nghiệm dày dặn thì mức lương có thể đạt tới 92,086 $C/năm (khoảng 1,76 tỉ đồng).

Một số nơi mà bạn có thể làm việc trong ngành công nghệ sinh học là: phòng thí nghiệm, một số tổ chức phi chính phủ, công ty môi trường, công ty dịch vụ sinh học, công ty dược phẩm, v.v… Ở Canada những nơi như trên trải rộng khắp các tỉnh bang. Nếu bạn đáp ứng đủ yêu cầu của nhà tuyển dụng thì sẽ dễ dàng có được công việc phù hợp.

Cơ hội việc làm ngành công nghệ sinh học ở Canada rất lớn
Cơ hội việc làm ngành công nghệ sinh học ở Canada rất lớn

Trên đây là những thông tin về du học Canada ngành công nghệ sinh học , hy vọng sẽ giúp bạn có được một số hiểu biết về ngành này và có ích cho hành trình du học của bạn.