Du Học Canada Ngành Quan Hệ Công Chúng Có Tốt Không

Ngành quan hệ công chúng (PR) là việc xây dựng, cải thiện hình ảnh của 1 doanh nghiệp, tổ chức… và giữ mối quan hệ tốt đẹp giữa doanh nghiệp đó với khách hàng. Những năm gần đây, ngành PR đang trở nên hot hơn bao giờ hết, thu hút rất nhiều bạn trẻ. Khi đi du học Canada ngành quan hệ công chúng, bạn sẽ không phải thất vọng vì sự lựa chọn này. Không chỉ được đánh giá cao về chất lượng giáo dục mà còn là bởi cơ hội việc làm mà tấm bằng du học này mang lại.

Cùng EFS tìm hiểu chi tiết về ngành học này tại Canada và các trường đào tạo tốt nhất nhé!

    Du học Canada ngành quan hệ công chúng
Du học Canada ngành quan hệ công chúng

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành quan hệ công chúng tại Canada

Trải qua quá trình học tập khi du học Canada ngành quan hệ công chúng, sinh viên ra trường sẽ có thể đảm nhận các vị trí công việc sau:

  • Chuyên viên phân tích và tư vấn quan hệ công chúng

Mọi kế hoạch được triển khai của doanh nghiệp đều phải trải qua quá trình nghiên cứu, phân tích, đánh giá. Do vậy, vai trò của chuyên viên phân tích và tư vấn quan hệ công chúng là rất quan trọng. Đảm nhiệm vai trò này bạn sẽ phải phân tích, lập kế hoạch truyền thông, xây dựng phương án chiến lược truyền thông cụ thể để từ đó hướng đến mục tiêu cuối cùng – phát triển thương hiệu.

  • Chuyên viên PR

Công việc bạn cần đảm nhiệm khi trở thành chuyên viên PR vô cùng đa dạng như: tổ chức sự kiện (thực hiện các chiến dịch quảng cáo, chiến dịch PR về thương hiệu, sản phẩm của công ty hoặc cho đối tác, khách hàng), tổ chức truyền thông nội bộ (bạn sẽ phải làm việc với nhà báo, phóng viên để thường xuyên cung cấp thông tin giới thiệu về công ty, thương hiệu, sản phẩm…), hoặc đảm nhận vị trí phụ trách quan hệ báo chí, quan hệ cộng đồng, trở thành người đại diện, phát ngôn của công ty để trả lời các câu hỏi được đặt ra.

  • Trở thành giảng viên giảng dạy chuyên ngành quan hệ công chúng tại các trường đại học, cao đẳng,…hoặc làm việc với vai trò nghiên cứu viên ngành PR tại các công ty, doanh nghiệp.
  • Có cơ hội trở thành phóng viên, biên tập viên tại các đài truyền thông, cơ quan báo chí, các hãng thông tấn…

>>> Đề xuất tham khảo: Top 7 Trường Du Học Ngành Nhà Hàng Khách Sạn Ở Canada Cho Người Việt

Top trường đào tạo ngành quan hệ công chúng (PR) uy tín tại Canada

Cao đẳng Centennial

Trường cao đẳng Centennial là 1 trong số những trường được các bạn du học sinh lựa chọn khi đi du học Canada ngành quan hệ công chúng. Trải qua 55 năm phát triển, trường được đánh giá không chỉ với cơ sở vật chất hiện đại mà còn là ngôi trường đào tạo ngành PR đầy chất lượng.

Trường Cao đẳng Centennial đào tạo ngành quan hệ công chúng tại Canada uy tín
Trường Cao đẳng Centennial

Với chương trình đào tạo cử nhân ngành quan hệ công chúng, Ngôi trường này đào tạo cho bạn những kiến thức liên quan đến ngành PR, phương tiện truyền thông kỹ thuật số và xã hội. Bên cạnh đó giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp, kỹ năng kinh doanh như: hành vi tổ chức, luật doanh nghiệp, rèn luyện cho bạn tinh thần trách nhiệm trong công việc.

Đại học Mount Royal (MRU)

Được mệnh danh là “học viện giáo dục tốt nhất thành phố Calgary”, MRU luôn được các sinh viên đánh giá là 1 trong số các trường đại học tốt nhất Canada về chất lượng giảng dạy và đào tạo. MRU đào tạo cho sinh viên theo học ngành truyền thông – quan hệ công chúng theo chương trình cử nhân. Sinh viên không chỉ được trang bị các kiến thức thuộc chuyên ngành mà còn được kết hợp với việc thực hành. sau 4 năm học, bạn có thể tự tin ra nghề, xây dựng kế hoạch, tổ chức sự kiện… mà không gặp khó khăn quá nhiều.

Học nghành quan hệ công chúng ở Canada tại Đại học Mount Royal (MRU)
Đại học Mount Royal (MRU)

Cao đẳng Humber

Cử nhân ngành PR trường cao đẳng Humber là chương trình học toàn diện, đào tạo cho bạn tất cả các kiến thức của ngành trong các lĩnh vực từ doanh nghiệp cho đến phi lợi nhuận, chính phủ, người tiêu dùng và cơ quan. ngoài ra bạn còn được tiếp xúc với nhiều ngành liên quan: đồ họa, quảng cáo…  

Học quan hệ công chúng (PR) tại Cao đẳng Humber Canada
Cao đẳng Humber

Có thể bạn quan tâm:

Cao đẳng Algonquin

Bạn sẽ có 2 năm để hoàn thành chương trình học ngành PR tại trường. Vẫn là việc chú trọng lý thuyết đi đôi với thực hành, để từ đó không chỉ phát huy tư duy mà còn nâng cao năng lực cho sinh viên. Đây là phương pháp giảng dạy vô cùng hiệu quả. 

Ngành PR ( quan hệ công chúng) tại Cao đẳng Algonquin Canada
Cao đẳng Algonquin

Cao đẳng ST. Clair

Ngôi trường cuối cùng mà EFS muốn giới thiệu đến bạn là trường cao đẳng ST. Clair. Với tổng chi phí ước tính khoảng 27.229 CAD, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cũng như có thêm các kỹ năng mềm khác để có thể gia nhập vào giới PR chuyên nghiệp.

Cao đẳng ST. Clair tại Canada
Cao đẳng ST. Clair

>>> Đề xuất tham khảo: Tổng Hợp Các Chi Phí Du Học Canada Bạn Cần Biết

Qua bài viết, EFS đã cung cấp đến bạn những thông tin về vấn đề du học Canada ngành quan hệ công chúng. Đây được coi là ngành “giữ hồn” cho thương hiệu, hi vọng bạn đã có thêm những hiểu biết về ngành. EFS chúc bạn thành công.