Du Học Cao Đẳng Dartmouth (Mỹ): Học Phí Và Học Bổng Mới Nhất

Hoa Kỳ là một trong những quốc gia thu hút rất đông du học sinh quốc tế với nhiều trường cao đẳng, đại học danh tiếng. Trong đó, Cao đẳng Dartmouth được nhiều sinh viên ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Chương trình giảng dạy chất lượng, giảng viên tận tâm giúp cho tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp hằng năm của trường luôn đạt tỉ lệ cao. Kèm theo đó là sinh viên Dartmouth thường được các doanh nghiệp đó nhận với mức lương trung bình từ $50,000.

Nếu bạn đang phân vân có nên chọn Dartmouth cho chuyến du học sắp tới của mình không? Cùng tham khảo các thông tin trong bài viết này nhé!

Trường cao đẳng Dartmouth
Trường cao đẳng Dartmouth thu hút đông đảo sinh viên quốc tế theo học mỗi năm.

Trường Cao Đẳng Dartmouth (Mỹ) Có Tốt Không?

Tổng quan về trường cao đẳng Dartmouth

Dartmouth nằm trong nhóm Ivy League – tên gọi của nhóm 08 trường đại học, viện đại học có chất lượng đào tạo hàng đầu của Mỹ. Trường cao đẳng này được thành lập vào giữa thế kỷ 18 (năm 1769) là một trong những ngôi trường lâu đời và đẹp nhất nước Mỹ. Dartmouth nằm tại thị trấn Hanover, New Hampshire, dọc theo sông Connecticut nên có tầm nhìn là núi non, rừng thông và thung lũng. Khu vực này có khí hậu trong lành, dễ chịu là nơi tuyệt vời để học tập và cho các hoạt động ngoài trời.

Khuôn viên trường cao đẳng Dartmouth
Khuôn viên trường cao đẳng Dartmouth

Chất lượng giảng dạy và những thành tựu

Trường cao đẳng Dartmouth có nhiều giảng viên là những giáo sư, chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực hiện nay. Bên cạnh đó, những giảng viên này còn là những doanh nhân, các nhà nghiên cứu. Họ luôn tâm huyết trong công việc giảng dạy và sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn. Vì thế, sinh viên theo học tại trường luôn được cung cấp những kiến thức mới, hữu ích, sát với thực tế cùng với những hoạt động ngoại khóa thú vị.

Trường cao đẳng Dartmouth đào tạo rất nhiều chuyên ngành, trong đó khoa học chính trị, tâm lý học, hóa học, khoa học máy tính, khoa học vũ trụ… là những môn học nổi bật và được nhiều sinh viên lựa chọn.

Trải qua một thời gian dài hình thành và phát triển, Cao đẳng Dartmouth đã có được những thành tựu vẻ vang:

  • Năm 20218: Trường vinh dự được xướng danh trong top 99 đại học tốt nhất tại Mỹ và top 300 đại học hàng đầu thế giới.
  • Là nơi đào tạo hàng trăm chính trị gia tại Mỹ như 170 thượng viện và Hạ viện Hoa Kỳ, 24 thống đốc Hoa Kỳ, các doanh nhân nổi tiếng.
  • Trường hiện có trên sáu nghìn sinh viên từ các nước theo học gồm 67% sinh viên học hệ cử nhân và 33% sinh viên theo hệ sau đại học.
  • Trường có 597 giảng viên ưu tú, bằng cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Cơ hội nghề nghiệp

Đến 90% sinh viên sau khi tốt nghiệp trường Dartmouth đều có việc làm và thu nhập cao. Theo thống kê, sau khi tốt nghiệp, sinh viên của trường Dartmouth thường có mức lương khởi đầu trung bình khoảng $58,200. Sau 6 năm, mức thu nhập của họ là $75,500 – $100.000. Đây là mức lương cực kỳ hấp dẫn và nằm trong top cao nhất cả nước.

Trường Dartmouth luôn có dịch vụ hỗ trợ việc làm cho sinh viên trong và sau khi theo học. Những giảng viên sẽ đưa ra lời khuyên để giúp sinh viên có định hướng phù hợp với khả năng. Do đó, đến 90% sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có việc làm.

Hình ảnh tốt nghiệp tại trường cao đẳng Dartmouth
Hình ảnh tốt nghiệp tại trường cao đẳng Dartmouth

Cơ sở vật chất

Trường có khuôn viên rộng lớn với tổng diện tích hơn 108.000 héc-ta. Hệ thống xe buýt của trường là phương tiện để các sinh viên tiện lợi di chuyển giữa khu và khuôn viên.

Ngoài chất lượng giảng dạy, Dartmouth còn quan tâm đến sức khỏe của các sinh viên. Điều đó thể hiện bằng sự đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, đa dạng các loại hình thể dục thể thao như: bơi lội, tập gym, điền kinh,… để sinh viên rèn luyện sức khỏe sau giờ học hay những ngày cuối tuần.

Kí túc xá của trường trải đều ở các khuôn viên và được phân thành 9 khu. Phòng ốc sạch sẽ gồm phòng đơn và phòng ghép để sinh viên lựa chọn. Nhà trường luôn đảm bảo việc ăn ở ổn định cho sinh viên suốt những năm theo học.

Dartmouth College có 50 khoa hệ cử nhân. Sau khi tốt nghiệp cao đẳng, sinh viên có thể theo học một trong 04 trường mà Dartmouth College liên kết như: Trường Y Khoa Geisel, Khoa Khoa học và Nghệ thuật Guarini, Trường Kỹ Thuật Thayer, Trường Kinh doanh Tuck.

Học Phí Của Cao Đẳng Dartmouth

Cao đẳng Dartmouth luôn có nhiều chương trình học bổng và trợ cấp dành cho sinh viên.

Mỗi năm, trường Dartmouth chỉ nhận 11% đơn xin nhập học của các sinh viên quốc tế. Bên cạnh kết quả học tập THPT, trường chú trọng đến năng khiếu, các hoạt động ngoại khóa mà ứng viên đã từng tham gia. Đó là cách xét tuyển của trường Dartmouth nói riêng cũng như các các trường đại học nhóm Ivy League nói chung.

Sinh viên đang học trong khuôn viên trường
Sinh viên đang học trong khuôn viên trường

Tham khảo học phí mới nhất tại Dartmouth:

  • Học phí và lệ phí: $53,496/năm.
  • Kí túc xá: $15,159/năm.
  • Sách và tài liệu: $1,000/năm.
  • Các chi phí khác: $2,040/năm.

Học Bổng Tại Cao Đẳng Dartmouth

Mặc dù chi phí theo học tại Dartmouth khá cao, nhưng mỗi năm trường vẫn luôn có nhiều chương trình học bổng và trợ cấp dành cho sinh viên quốc tế. Các suất học bổng thường dao động từ 1,000 USD – 70,000 USD tùy vào từng trường hợp. Thủ tục được xét chọn khá đơn giản, bạn chỉ cần nộp đơn và chứng minh nhu cầu tài chính.

Hy vọng qua những thông tin về trường cao đẳng Dartmouth trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trường và có quyết định phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy nhanh tay liên hệ trung tâm EFS để chúng tôi tư vấn chi tiết hơn về lộ trình du học tại trường Dartmouth College nhé.