Du Học Mỹ Cần Bao Nhiêu Điểm Ielts

Để có cơ hội học tập tại nước ngoài nói chung và Mỹ nói riêng, chứng chỉ tiếng Anh Ielts là rất cần thiết. Đây được xem là “tấm vé thông hành” để du học sinh sang Mỹ du học. Vậy cần bao nhiêu điểm Ielts để đủ điện kiện nhập học tại Mỹ? Mức điểm này có cao không? Cùng EFS khám phá ngay qua bài viết sau!

Tại Sao Cần Điểm Ielts Khi Đi Du Học Mỹ?

Ielts được xem là tấm vé thông hành trong hành trình du học Mỹ bởi vì:

 • Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính ở Mỹ và các quốc gia trên thế giới thế nên du học sinh cần có vốn ngoại ngữ nhất định. Mà Ielts chính là thước đo phổ biến nhất để đánh giá khả năng tiếng Anh.
 • Hỗ trợ quá trình xét duyệt visa du học Mỹ nhanh chóng hơn. Đây chính là cơ sở để đánh giá trình độ ngoại ngữ và nhu cầu phát triển bản thân tại đất nước Mỹ.
 • Điểm Ielts cao tăng cơ hội giành được học bổng/các gói hỗ trợ tài chính tại Mỹ.
 • Đáp ứng các tiêu chí xét tuyển đại học, cao đẳng, trường học tại Mỹ.
Du Học Mỹ Cần Bao Nhiêu Điểm Ielts
Ielts được xem là tấm vé thông hành trong hành trình du học Mỹ

>>> Đề xuất tham khảo: Những câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ phổ biến nhất và cách trả lời chính xác

Du Học Mỹ Cần Đạt Mức Điểm Ielts Bao Nhiêu?

Tùy theo ngành – trường học và bậc học, mức điểm Ielts đầu vào cũng khác nhau khi đi du học Mỹ. Thông thường:

 • Đối với bậc trung học phổ thông: Sẽ không nhất thiết yêu cầu có chứng chỉ Ielts tuy nhiên bạn cần trải qua kỳ thi năng lực tiếng Anh Vstep với mức điểm tối tiểu là 45. Trên thực tế, một số trường vẫn yêu cầu cao hoặc thấp hơn tùy theo tiêu chí tuyển sinh.
 • Đối với bậc cao đẳng, trường nghề và dự bị đại học: Phải đạt được mức điểm từ trung bình 5.5 trở lên, đủ để du học sinh có thể nghe – hiểu – tiếp thu kiến thức.
 • Đối với bậc đại học: Mức tối thiểu để đáp ứng tiêu chí học đại học tại Mỹ là 6.0. Tuy nhiên nếu bạn có ý định chọn trường danh tiếng và có tỷ lệ chọi cao thì mức điểm này có thể tăng lên 6.5.
 • Đối với bậc cao học: Bậc học càng cao thì yêu cầu cũng cao hơn, điểm Ielts cần đối với cao học thường rơi vào khoảng 6.0 – 7.0.
Số điểm IELTS cần đạt được để du học Mỹ là bao nhiêu
Tùy theo ngành – trường học và bậc học, mức điểm Ielts đầu vào cũng khác nhau

Các Câu Hỏi Liên Quan Đến Ielts Khi Đi Du Học Mỹ

1. Không có trình độ tiếng Anh có đi du học Mỹ được không?

Đi du học Mỹ nhất định phải có trình độ tiếng Anh phù hợp để có thể học tập, sinh hoạt tại đất nước này. Nếu bạn đang lo lắng về trình độ ngoại ngữ của mình không đạt chuẩn khi đi du học, tham khảo hai cách sau:

 • Sang Mỹ học tiếng Anh rồi sau đó nhập học: Lựa chọn này thường dành cho các du học sinh cao đẳng và đại học. Hiện tại, một số trường ở Mỹ mở lớp dạy Ielts cho học sinh quốc tế, bạn có thể sang theo học để làm quen môi trường và đạt được trình độ tiếng anh mong muốn trước khi nhập học. Tuy nhiên, cách làm này tương đối tốn kém về mặt tiền bạc và thời gian.
 • Cố gắng học tập tại Việt Nam: Đây là cách thường được nhiều du học sinh lựa chọn. Có thể học Ielts bằng nhiều phương pháp: tự học tại nhà, học kèm, đi đến trung tâm, tham gia các câu lạc bộ và đội nhóm tiếng Anh…

>>> Đề xuất tham khảo: Xin visa du học Mỹ mất bao lâu

2. Điểm Ielts có ảnh hưởng tới kết quả xin học bổng du học không?

Câu trả lời là có. Điểm Ielts càng cao thì cơ hội để đạt được học bổng du học Mỹ càng lớn. Thông thường, ít nhất bạn cần đạt mức điểm 7.0 để có cơ hội săn học bổng. Nhưng lưu ý rằng đây không phải là yếu tố duy nhất trong việc xét học bổng du học Mỹ.

Xin visa du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu
Điểm Ielts càng cao thì cơ hội để đạt được học bổng du học Mỹ càng lớn

3. Thi Toefl thay cho Ielts được không?

Du học sinh có thể thi Toefl thay cho Ielts nếu bạn quen nghe, nói theo giọng Anh – Mỹ hoặc đã nghiên cứu sâu chuẩn bị thi Toefl. Trường hợp bạn phân vân không biết thi chứng chỉ tiếng anh nào tốt hơn thì xem xét các yếu tố sau:

 • Trường bạn có dự định học ưu tiên bằng nào?
 • Bạn có chắc chắn muốn đi du học Mỹ không? Nếu chưa thì nên thi Ielts vì bằng Ielts được công nhận hơn ở nhiều nơi trên thế giới.

>>> Đề xuất tham khảo: Hướng dẫn các bước gia hạn visa du học Mỹ thành công chi tiết nhất

Và nếu bạn vẫn còn những thắc mắc liên quan đến chứng chỉ tiếng Anh Ielts khi đi du học Mỹ hoặc các vấn đề về du học Mỹ, liên hệ với chúng tôi – EFS theo hotline 0939 816 169.

Với nhiều năm kinh nghiệm, trung tâm tư vấn du học EFS tự tin đem đến dịch vụ tư vấn du học đầy đủ – chính xác – tiện lợi nhất nhờ:

Sẵn sàng lắng nghe, hiểu rõ tâm tư và nguyện vọng của du học sinh để đưa ra những hướng dẫn chính phù hợp nhất. Từ đó trở thành cầu nối của nhiều du học sinh với các trường đại học, cao đẳng… nổi tiếng tại Mỹ.

Sở hữu đội ngũ tư vấn viên có kiến thức chuyên môn, thường xuyên cập nhật thông tin, những thay đổi liên quan đến việc du học để có tư vấn chính xác nhất.

Hỗ trợ săn học bổng bán phần, toàn phần… tại nhiều trường đại học danh tiếng của Mỹ.

Hướng dẫn xử lý các thủ tục nhập học, visa, thuê nhà ở… đơn giản và nhanh chóng.

Tư vấn miễn phí 100%, không phát sinh phụ phí bên ngoài hồ sơ.

>>> Con đường du học trở nên đơn giản hơn nhờ có Education Full Service – EFS.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin du học Mỹ cần bao nhiêu điểm Ielts cho các bậc học. Để có thể tìm hiểu nhiều hơn thông tin liên quan đến du học, hãy tiếp tục theo dõi mục tin tức của chúng tôi nhé!