Du Học Mỹ Nên Chọn Bang Nào?

Khi du học Mỹ, việc lựa chọn bang phù hợp không chỉ giúp bạn kiểm soát các chi phí học tập, chất lượng giảng dạy mà còn là lựa chọn môi trường tiềm năng sau khi tốt nghiệp. Vậy du học Mỹ nên chọn bang nào là hợp lý? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng EFS tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

>>> Bài viết tham khảo: Lý Do Nên Đi Du Học Nước Mỹ

5 bang của Mỹ được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn

Bang Michigan

Bang Michigan được nhiều bạn du học sinh lựa chọn, nhất là những ai có đam mê và định hướng kỹ thuật bởi đây là nơi nổi tiếng với những công ty ô tô lớn nhất nhì nước Mỹ. Không chỉ vậy, vùng đất này là một bang tương đối rộng lớn với những trường đại học nổi tiếng, có truyền thống lâu đời và ngành học đa dạng. Các du học sinh nếu muốn lựa chọn bang Michigan để du học có thể tham khảo một số ngành đào tạo nổi bật tại đây như:

 • Kỹ thuật sửa chữa và lắp ghép ô tô
 • Hàng không – không gian vũ trụ
 • Công nghệ thông tin và khoa học máy tính
 • Kỹ thuật điện, điện tử, cơ khí
 • Nông nghiệp và môi trường

Những ngành nghề trên là những ngành nghề hot, có chất lượng đào tạo cao nhất tại các trường đại học ở bang Michigan. Vì vậy nếu bạn có đam mê với các ngành nghề kể trên thì việc lựa chọn bang Michigan để du học quả là một lựa chọn không tồi.

Michigan là một trong những bang được nhiều du học sinh lựa chọn
Michigan là một trong những bang được nhiều du học sinh lựa chọn 

>>> Đề xuất tham khảo: Nên Học Ngành Gì Khi Đi Du Học Mỹ

California

Bang thứ hai trong bảng xếp hạng các bang mà du học sinh nên lựa chọn du học có thể kể đến bang California. California là một trong những bang trung tâm của nước Mỹ với số người sinh sống và định cư lên đến khoảng 40 triệu dân, là địa điểm cắm chốt của rất nhiều tập đoàn có sức ảnh hưởng như Apple, Google, Facebook,…

Không chỉ vậy, bang California còn được biết đến với sự phát triển mạnh mẽ về điện ảnh nghệ thuật cũng như kinh tế, thu hút rất nhiều vốn đầu tư từ các quốc gia. Chính vì thế, nếu bạn có dự định du học Mỹ, lựa chọn bang California hoàn toàn hợp lý. Tại đây nổi tiếng với hệ thống giáo dục hiện đại, phát triển các ngành nghề có tính ứng dụng và nhu cầu cao như:

Trường đại học California danh giá
Trường đại học California danh giá

Một số trường đại học nổi tiếng tại bang California mà bạn nên quan tâm khi có ý định du học: Đại học California, đại học Stanford, Pomona College,…

Có thể bạn quan tâm: 

New York

Khi nhắc đến câu hỏi: Du học Mỹ nên chọn bang nào thì không thể không nhắc đến New York. New York là một trong những bang cũng được rất nhiều bạn du học sinh quan tâm. Đây là thành phố sầm uất với khoảng 8.5 triệu dân. Tiểu bang New York luôn sở hữu một lượng lớn đến đây du học hằng năm tại 150 trường đại học, cao đẳng trải dài khắp bang.

Có thể nói New York là một trong những nơi trọng yếu của nước Mỹ khi tại đây tập trung rất nhiều biểu tượng của quốc gia này như: nữ thần Tự do, phố Wall,… Nếu bạn có đam mê với những ngành nghề thuộc lĩnh vực tài chính, y tế, khoa học công nghệ và du lịch, có thể tham khảo một số trường đại học nổi tiếng với chất lượng đào tạo các ngành nghề kể trên như:

 • Cornell University
 • New York University
 • Columbia University

WASHINGTON

Thu hút hơn 3000 du học sinh Việt Nam mỗi năm, bang Washington là điểm đến hàng đầu của những ai có mong muốn có cơ hội được làm việc trong các lĩnh vực điện tử viễn thông, công nghệ sinh học và mạng máy tính. Đồng thời, bang Washington còn là một địa điểm du học với mức học phí và các chi phí sinh hoạt hằng ngày không quá đắt đỏ. Do vậy nếu bạn có mong muốn trải nghiệm cuộc sống du học tại đây, có thể tham khảo các trường đại học chất lượng hàng đầu tại bang Washington như:

 • Đại học Georgetown
 • Đại học Hoa Kỳ Washington DC
 • Đại học George Washington
Đại học Washington là điểm đến du học lý tưởng của các du học sinh
Đại học Washington là điểm đến du học lý tưởng của các du học sinh

PENNSYLVANIA

Được biết đến như một tiểu bang tồn tại rất nhiều các trường đại học danh tiếng của nước Mỹ, bang Pennsylvania cũng là một địa điểm du học mà bạn nên quan tâm. Tại đây có rất nhiều trường đại học nổi tiếng như đại học Carnegie Mellon, đại học Pennsylvania, đại học Bang Pennsylvania và vô số trường đại học lâu đời khác. Các trường đại học tại bang Pennsylvania chuyên đào tạo về các ngành kỹ thuật, do đó bạn cần nên cân nhắc lựa chọn theo sở thích của mình.

>>> Đề xuất tham khảo: Cách Định Cư Hợp Pháp Tại Mỹ Cho Du Học Sinh

Nếu bạn có ý định du học Mỹ, hãy cùng tìm hiểu top 5 bang nên lựa chọn khi đi du học mà chúng tôi đã liệt kê ở trên. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu được một phần du học Mỹ nên chọn bang nào, từ đó lựa chọn được môi trường học tập phù hợp với bản thân khi du học tại Mỹ.