Du Học Mỹ Ngành Tâm Lý Học Nên Chọn Trường Nào?

Tâm lý học là ngành học chuyên nghiên cứu về các hành vi và tâm lý của con người. Nó được ứng dụng trong các lĩnh vực đời sống với tính ứng dụng cao. Không chỉ vậy, cơ hội việc làm có được sau khi tốt nghiệp với mức lương trung bình khá là cao. Ngày hôm nay, EFS sẽ đi tìm hiểu cùng các bạn xem du học Mỹ ngành tâm lý học nên chọn trường nào?

Tại sao nên chọn học Tâm lý học tại Mỹ?

Tại Mỹ, tâm lý học góp mặt trong nhiều lĩnh vực đời sống như giáo dục, chăm sóc sức khỏe, xã hội, thể thao, an ninh, các hoạt động kinh tế hay tình báo…Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) thường xuyên sử dụng những câu hỏi đánh vào yếu tố tâm lý vô cùng dị thường khi tham gia thẩm vấn, điều tra tội phạm, … Bên cạnh đó, dựa trên các nghiên cứu về hành vi và thấu hiểu tâm lý khách hàng mà người ta rút ra các nguyên lý để áp dụng vào trong việc phát triển các công ty, tổ chức.

Du học ngành tâm lý học tại Mỹ
Tâm lý học được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực đời sống

Du học Mỹ ngành tâm lý học sẽ giúp các bạn tham gia vào những dự án hấp dẫn. Nghiên cứu và làm việc với trẻ em, thanh thiếu niên hay người lớn để tìm hiểu về những hiện tượng lừa dối, các vấn đề về thần kinh là những gì mà bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm. Để tìm hiểu thêm về kinh nghiệm cũng như chi phí khi du học Mỹ, bạn đọc có thể tham khảo bài viết: Chi phí du học Mỹ đầy đủ và chính xác nhất

Top trường đào tạo tâm lý học nổi tiếng tại Mỹ

Duke University

Đại học Duke được thành lập vào năm 1838, đây chính xác là một viện nghiên cứu lớn với sự góp mặt của rất nhiều sinh viên theo học. Một trong những chuyên ngành nổi tiếng và được chú trọng tại ngôi trường này là ngành tâm lý học. Sinh viên có thể đa dạng lựa chọn các chuyên ngành như sức khoẻ, nhận thức, phân tích tâm lý, xã hội, … 

Đại học Duke là một trong những trường đào tạo ngành tâm lý học tốt nhất tại Mỹ
Đại học Duke là một trong những trường đào tạo ngành tâm lý học tốt nhất tại Mỹ

Có thể bạn quan tâm:

Harvard University

Đại học Harvard được xếp hạng là trường đại học lâu đời nhất cả nước (được thành lập năm 1636). Chương trình tâm lý học lần đầu được đưa vào giảng dạy tại Harvard từ năm 1800, và dần dần trở thành ngành học mũi nhọn.

 Với các chương trình giảng dạy chuyên sâu và thu hút nhiều sinh viên theo học, du học Mỹ ngành tâm lý học tại đây xứng đáng là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang có nhu cầu theo học ngành này.

Harvard University - trường đại học tốt nhất về tâm lý học tại Mỹ
Harvard University

University of Calýfornia – Los Angeles

Nhắc đến du học Mỹ ngành tâm lý học ta không thể không nói đến đại học California – Los Angeles. Ngôi trường này là giới tiên phong trong các lĩnh vực học thuật.

Ngành tâm lý học tại đây nghiên cứu về hành vi tâm lý con người, hoạt động của động vật để hiểu rõ các phản ứng hay xu hướng của chúng. Học sinh có thể lựa chọn các lớp về nhận thức, trí nhớ, nhân cách, … tùy vào nhu cầu và sở thích để thoải mái khám phá lĩnh vực mà họ quan tâm.

University of Calýfornia – Los Angeles - trường đại học hàng đầu tại Mỹ về tâm lý học
University of Calýfornia – Los Angeles

Vanderbilt University

Đại học Vanderbilt là trường đại học có nền giáo dục vô cùng chất lượng. Sinh viên theo học ngành tâm lý học tại đây sẽ được đưa ra các thử thách để giải quyết vấn đề trong đời sống thường ngày. Từ đó rèn luyện kĩ năng sử dụng lý thuyết và tư duy phê phán để áp dụng vào đời thực một cách hiệu quả nhất.

Vanderbilt University đào tạo ngành tâm lý học nổi tiếng tại Mỹ
Vanderbilt University

Princeton University

Ở đại học Princeton, các chương trình nghiên cứu về tâm lý học được nâng cao và phát triển. Du học Mỹ ngành tâm lý học tại Princeton giúp học sinh tìm hiểu về tâm lý cảm xúc của con người. Sau đó mở rộng ra để tìm hiểu về tương tác giữa con người và động vật.

 Chương trình đào tạo ngành tâm lý học tại đại học Princeton vô cùng hấp dẫn
Chương trình đào tạo ngành tâm lý học tại đại học Princeton vô cùng hấp dẫn

>>> Đề xuất tham khảo: Các Loại Học Bổng Du Học Mỹ Và Điều Kiện

Qua bài viết trên, chúng tôi đã cùng các bạn đi tìm hiểu xem du học Mỹ ngành tâm lý học nên chọn trường nào. Mong rằng bạn đọc đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất với bản thân khi quyết định theo học ngành học đầy thú vị này.