Top Trường Du Học Ngành Công Nghệ Thông Tin Ở Mỹ Cho Người Việt

Mỹ là một trong những đất nước dẫn đầu ngành công nghệ thông tin – là lựa chọn của đông đảo bạn trẻ Việt có nhu cầu du học ngành này bởi:

Tập trung nhiều công ty hàng đầu về công nghệ: Dell, Facebook, Apple, Microsoft…

Quy tụ các nhân tài công nghệ thông tin như: Bill Gates (Microsoft), Mark Zuckerberg (Facebook), Steve Jobs (Apple)…

Vậy khi du học ngành này ở Mỹ, nên theo học ở ngôi trường nào? Bài viết này EFS cung cấp thông tin về Top Trường Du Học Ngành Công Nghệ Thông Tin Ở Mỹ Cho Người Việt. Theo dõi để chọn được trường học phù hợp định hướng của bản thân.

DePaul University

DePaul University - đào tạo ngành cntt uy tín tại Mỹ
DePaul University

DePaul University – Chicago là trường học có kết hợp học tập trải nghiệm vào chương trình học công nghệ thông tin. Ngôi trường này tạo nhiều điều kiện cho sinh viên làm việc với các công ty công nghệ.

Chọn du học ngành công nghệ thông tin tại DePaul University, bạn có thể các bằng đại học liên quan như:

 • BS in User Experience Design.
 • BS in Computer Science.
 • BS/BA in Data Science.

>>> Đề xuất tham khảo: Kinh Nghiệm Du Học Cấp 3 Tại Mỹ

Florida State University

trường đào tạo ngành công nghệ thông tin uy tín tại Mỹ
Florida State University

Florida State University (FSU) là học viện công lập có trụ sở ở Tallahassee. Tại trường FSU, sinh viên có thể học để lấy bằng cử nhân thông tin, truyền thông và công nghệ hoặc là công nghệ thông tin. Ngoài ra ngôi trường này cũng đào tạo chương trình công nghệ thông tin sau đại học.

Các khóa học của Florida State University tập trung vào các kỹ năng thiết kế trang web và đồ họa, giao tiếp kỹ thuật, phát triển ứng dụng…

Rochester Institute of Technology

Học ngành CNTT chất lượng tại Mỹ
Rochester Institute of Technology

Rochester Institute of Technology (RIT) là học viện tư nhân danh tiếng ở Mỹ (trụ sở New York). Đây là một trong những ngôi trường đi đầu về giáo dục khoa học máy tính và công nghệ.

Chọn du học tại Rochester Institute of Technology, bạn có thể chọn một số văn bằng công nghệ thông tin như:

 • BS in Computing Security.
 • BS in Computer Science.
 • AS/AAS/AOS in Applied Computer Technology

Điểm nổi bật của chương trình đào tạo công nghệ thông tin ở RIT là đa số đều có thành phần giáo dục hợp tác, sinh viên làm toàn thời gian tại những cơ sở công nghệ và được trả phí.

>>> Đề xuất tham khảo: Kinh nghiệm du học đại học tại Mỹ

University of Washington

chọn trường đại học đào tạo ngành CNTT chất lượng tại Mỹ
University of Washington

University of Washington thuộc top trường đại học nghiên cứu công lập nổi bật ở Mỹ. Chương trình hệ thống thông tin của trường cũng là lựa chọn lý tưởng do sinh viên quốc tế. Bạn có thể học cử nhân, thạc sĩ hoặc là tiến sĩ.

Trường University of Washington với chương trình giảng dạy tin học có 6 lĩnh vực cốt lõi: Organizations, Design, Ethics, Data, Discovery, Development. Trong các chương trình học này sẽ có các khóa học về cơ sở dữ liệu, phương pháp nghiên cứu, mô hình hóa dữ liệu…

Purdue University

Học ngành CNTT tại Mỹ ở đâu chất lượng
Purdue University

Purdue University (West Lafayette, IN) cũng là lựa chọn uy tín cho các bạn trẻ Việt muốn theo học công nghệ thông tin ở Mỹ. Tại đây sinh viên có nhiều lựa chọn chuyên ngành như:

 • Systems Analysis and Design.
 • Cybersecurity.
 • Computer and Information Technology.
 • Network Engineering Technology.

Đặc biệt, các chuyên ngành trên có thể tùy chọn học liên ngành. Sinh viên tốt nghiệp được nhà trường giới thiệu việc làm với tỷ lệ lên đến 92,5%.

>>> Đề xuất tham khảo: Các Loại Học Bổng Du Học Mỹ Và Điều Kiện

Lehigh University

chuyên đào tạo ngành CNTT chất lượng tại Mỹ
Lehigh University

Lehigh University (Bethlehem, PA) cung cấp các chương trình đào tạo chuyên nghiệp về hệ thống thông tin và công nghệ. Tại đây, du học sinh có thể đăng ký các chương trình:

 • Cử nhân khoa học, công nghệ và xã hội: tập trung khía cạnh xã hội của nghiên cứu khoa học và đổi mới công nghệ.
 • Cử nhân hệ thống thông tin kinh doanh: học các khóa về hệ thống thông tin quản lý và quản lý dữ liệu kinh doanh. Bạn cũng có thể tham gia các lớp học điện toán đám mây, quản lý rủi ro và liên doanh phần mềm.

New York University

Trường đại học tại Mỹ có ngành Công nghệ thông tin chất lượng
New York University

New York University – New York là lựa chọn uy tín cho bạn trẻ Việt mong muốn tham gia chương trình đào tạo công nghệ thông tin cấp độ đại học và sau đại học.
Các chuyên ngành công nghệ thông tin nổi bật của trường là:

 • BS in Computer Science.
 • BS in Applied Data Analytics and Visualization.
 • BS in Information Systems Management.

Tại New York University, sinh viên được học các lớp toán học, kinh tế, mạng và cơ sở dữ liệu thiết kế.

>>> Đề xuất tham khảo: Kinh Nghiệm Du Học Thạc Sĩ Tại Mỹ

Cornell University

Cornell University
Cornell University

Cornell University có trụ sở ở New York, là trường đại học nghiên cứu quốc gia được đánh giá cao về chương trình đào tạo công nghệ thông tin. Trường có 3 chương trình cử nhân và 2 chương trình cao học công nghệ thông tin.

Chương trình cử nhân (mỗi chương trình học ở một trường cao đẳng khác nhau):

 • BS in Information Systems and Technology (College of Engineering).
 • BA in Information Science (College of Arts and Sciences).
 • BS in Information Science (College of Agriculture and Life Sciences).

Chương trình cao học:

 • PhD in Information Science.
 • Master of Professional Studies in Information Science.

Sinh viên học công nghệ thông tin tại Cornell University có thể nghiên cứu độc lập dưới sự hướng dẫn của giảng viên, các tổ chức sinh viên về công nghệ thông tin.

Học viện công nghệ Massachusetts

Học viện công nghệ Massachusetts
Học viện công nghệ Massachusetts

Đây là một cái tên không còn xa lạ chúng ta bởi được được đề cập qua phim ảnh báo chí rất nhiều. Học viện nổi tiếng trong đào tạo rất nhiều ngành như quản lý, ngôn ngữ, kinh tế,… và không thể không kể đến chính là công nghệ thông tin. Với hơn 150 năm bề dày đào tạo, học viện Massachusetts đã sở hữu 70 giải Nobel trong nhiều lĩnh vực. Chương trình đào tạo của học viện cũng được thuộc danh sách 10 chương trình đào tạo top đầu tại Mỹ.

Trường UCLA (Đại học California, Los Angeles)

Trường ở Mỹ đào tạo công nghệ thông tin Trường UCLA (Đại học California, Los Angeles)
Trường ở Mỹ đào tạo công nghệ thông tin Trường UCLA (Đại học California, Los Angeles)

Một trong những trường ở Mỹ đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất chính là trường UCLA. Đại học California nổi tiếng với chương trình đào tạo thuộc loại chuẩn hàng đầu thế giới. Trường mở các ngành đào tạo về công nghệ như sau: Kỹ sư khoa học ứng dụng, truyền thông phim và truyền hình và quan hệ kinh tế quốc tế. Chất lượng đào tạo tại trường được đánh giá rất tốt và là một ngôi trường đáng học.

>>> Đề xuất tham khảo: Cách Định Cư Hợp Pháp Tại Mỹ Sau Tốt Nghiệp

Đại học Carnegie Mellon

Đại học Carnegie Mellon ở Mỹ đào tạo công nghệ thông tin
Đại học Carnegie Mellon ở Mỹ đào tạo công nghệ thông tin

Ngôi trường đại học thành lập năm 1967 danh giá này được xếp hạng là đại học số 1 trong đào tạo công nghệ thông tin bởi chuyên ngành mũi nhọn là Khoa học máy tính và hệ thống thông tin. Đây cũng là nơi được mệnh danh là ngôi trường của những học giả Nobel. Các nhà khoa học làm việc tại trường cũng đồng thời là nhân viên chủ chốt trong các tổ chức thông tin của Bộ quốc phòng Mỹ. 

Đại học Harvard

Đại học Harvard
Đại học Harvard

Havard chính là trường ở Mỹ đào tạo công nghệ thông tin thuộc top danh giá nhất thế giới. Đây là nơi được gọi với cái tên khác là ngôi trường của những ước mơ, dành riêng cho con cái giới quý tộc với học phí “trên mây”. Tuy nhiên, trường cũng có rất nhiều học bổng dành cho những nỗ lực xuất sắc của mỗi người trên khắp thế giới.

Đại học California, Berkeley

Nằm cuối danh sách là ngôi trường đại học có các chương trình đào tạo khá đa dạng trong các lĩnh vực, là cái tên uy tín với chất lượng đào tạo xuất sắc mà học phí không quá cao. Có rất nhiều thành tựu của loài người đã được tạo ra ở đây như dự án Manhattan (sản xuất bom nguyên tử) hay bom khinh khí cầu đầu tiên trong lịch sử loài người.

Trường có các ngành đào tạo công nghệ thông tin và đã có rất nhiều nhân vật tài giỏi trong ngành xuất phát từ trường mà đại diện tiêu biểu là tỷ phú công nghệ Son Masayoshi.

>>> Đề xuất tham khảo: Top 10 Trường Kinh Tế Ở Mỹ Cho Người Việt

Trên đây là các trường đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu nước Mỹ mà EFS muốn chia sẻ. Nếu còn thắc mắc nào liên quan đến du học Mỹ: hệ thống giáo dục, ngành học, việc làm thêm… bạn có thể liên hệ EFS qua hotline 0939 816 169 để được tư vấn.