Chọn Chương Trình Nào Khi Du Học Canada Sau Đại Học

Sau đại học, rất nhiều sinh viên Việt có nhu cầu du học ở nước ngoài để nâng cao trình độ, trau dồi khả năng sử dụng ngoại ngữ cũng như tăng giá trị bằng cấp. Và Canada là một trong những điểm đến được nhiều người lựa chọn. Bởi đất nước này có nền giáo dục phát triển top đầu thế giới và môi trường học tập đạt chuẩn chất lượng cao.

Vậy, nên chọn chương trình nào khi du học Canada sau đại học? Cùng EFS tìm hiểu nhé.

Những Chương Trình Sau Đại Học Tại Canada

Chương Trình Postgraduate

Postgraduate là chương trình học ngắn hạn từ 8 tháng đến 1 năm, dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp Cao Đẳng, Đại Học. Mục đích của chương trình học này là giúp các du học sinh làm quen với môi trường học tập và làm việc, nâng cao kiến thức và kỹ năng thực tế.

Chương Trình Postgraduate du học đại học sau Đại học ở Canada
Chương Trình Postgraduate du học sau Đại học ở Canada

Điều kiện để theo học chương trình Postgraduate:

 • IELTS 6.0 – 6.5 trở lên tùy vào yêu cầu của từng ngành học.
 • Thư giới thiệu nhập học.
 • Bài luận xin nhập học.
 • Bằng và bảng điểm đại học (được dịch thuật và công chứng bằng tiếng Anh).
 • Chứng chỉ tiếng Anh GMAT (nếu có).
 • Thư trình bày nguyện vọng học.
 • CV/Resume.

Mức học phí của chương trình Postgraduate:

Học phí du học chương trình Postgraduate ở Canada nằm trong khoảng từ $11.000 CAD – $18.000 CAD/năm tùy vào ngành học, trường học. So với nhiều chương trình học khác thì học Postgraduate có chi phí không quá cao.

>>> Đề xuất tham khảo: 11 thành phố ưu tiên định cư Canada diện RNIP

Chương Trình Thạc Sĩ

Du học Canada chương trình Thạc Sĩ được rất nhiều sinh viên Việt ưu ái lựa chọn sau Đại Học. Tại sao? Bởi vì với môi trường giáo dục chất lượng cao, du học sinh sẽ được chuyên sâu về kiến thức chuyên ngành, tăng kỹ năng quản lý và nghiên cứu thực tiễn. Và sau khi tốt nghiệp bậc Thạc Sĩ, du học sinh sẽ có đủ kiến thức, năng lực khi tham gia vào thị trường lao động quốc tế.

Thông thường, chương trình Thạc Sĩ tại Canada bắt đầu vào tháng 9, có thể bổ sung thêm các kỳ vào tháng 1 và tháng 5 tùy theo từng ngành.

Chương trình du học Thạc Sĩ ở Canada
Chương trình du học Thạc Sĩ ở Canada

Các chương trình đào tạo Thạc Sĩ tiêu biểu tại Canada:

 • Khóa Học Dự Bị Thạc Sĩ.
 • Khóa Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh.
 • Khóa Thạc Sĩ Nghiên Cứu.
 • Khóa Thạc Sĩ Học Thuật.

Điều kiện để theo học chương trình Thạc Sĩ:

Với mục đích cung cấp chương trình đào tạo chuyên sâu, giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn và tăng trình độ quản lý cho du học sinh, chương trình Thạc Sĩ có chuẩn đầu vào khá cao:

 • Điểm tín chỉ GPA từ 7.0 trở lên (tùy vào yêu cầu từng ngành, từng trường).
 • Điểm IELTS từ 6.5 -7.0 (tùy vào yêu cầu từng ngành, từng trường).
 • Điểm GMAT từ 6.0 (tùy vào yêu cầu từng ngành, từng trường).

Nếu không đạt chuẩn đầu vào này, bạn vẫn có thể học chương trình dự bị Thạc Sĩ (Pre-Master) trước. Đa số các trường đào tạo Thạc Sĩ đều có khóa dự bị cho du học sinh.

Mức học phí của chương trình Thạc Sĩ:

Học phí du học chương trình Thạc Sĩ tại các trường Canada có khoảng từ $25.000 CAD đến $50.000 CAD/năm. Tùy vào từng ngành, từng trường mà mức phí này sẽ khác nhau.

>>> Đề xuất tham khảo: Kinh nghiệm du học Canada

Chương Trình Tiến Sĩ

Chương trình Tiến Sĩ có thời gian đào tạo rất dài, có thể từ 4-6 năm. Đây là chương trình đào tạo dành cho những ai đã hoàn thành và được cấp bằng Thạc Sĩ chuyên ngành. Với chương trình này, du học sinh sẽ được học tập và nghiên cứu chuyên sâu hơn nữa về chuyên ngành, đồng thời tăng kỹ năng quản lý và đào tạo.

Chương trình du học Tiến Sĩ ở Canada
Chương trình du học Tiến Sĩ ở Canada

Điều kiện để theo học chương trình Tiến Sĩ:

 • Có bằng Thạc Sĩ trong lĩnh vực muốn học lên Tiến Sĩ, có điểm số cao và năng lực nghiên cứu khoa học tốt.
 • Trình độ ngoại ngữ: chứng minh được khả năng thông thạo tiếng Anh.
 • Đạt điểm cao trong một kỳ thi sau Đại Học (GRE hoặc GMAT).

Nếu chưa có bằng Thạc Sĩ, bạn cũng có cơ hội học Tiến Sĩ bằng cách tham gia chương trình tuyển sinh tăng tốc. Tuy nhiên, điều kiện đầu vào của chương trình này là phải đạt điểm xuất sắc 2 năm cuối Đại Học, chứng minh được năng lực bằng các ấn phẩm nghiên cứu đã được công bố của bản thân.

Mức học phí của chương trình Tiến Sĩ:

Học chương trình Tiến Sĩ tại Canada có mức học phí trung bình từ $5.000 USD – $8.000 USD/năm. Tùy vào từng ngày, từng trường mà mức phí này sẽ khác nhau.

>>> Đề xuất tham khảo: Các Loại Học Bổng Du Học Canada Và Điều Kiện

Những Lợi Ích Khi Du Học Canada Sau Đại Học

Tại sao nhiều người lại chọn “học lên” ở Canada? Bởi vì du học tại đây có khá nhiều lợi thế:

 • Bằng cấp có giá trị cao và được công nhận trên toàn thế giới. Du học sinh có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ở Canada hay bất kỳ quốc gia nào khác.
 • Có thể dẫn theo vợ/chồng và con cùng sang Canada sinh sống nếu đáp ứng được những giấy tờ theo yêu cầu. Người vợ/chồng cũng có cơ hội đi học hay đi làm tại Canada.
 • Nếu kết quả học tập tốt thì cơ hội việc làm và định cư tại Canada rất cao.

Đặc biệt, với chất lượng và môi trường đào tạo đạt chuẩn, bạn sẽ học được rất nhiều kiến thức – kỹ năng chuyên sâu và có những trải nghiệm tuyệt vời trong quãng thời gian du học của mình.

Trên đây là những chia sẻ của EFS về những chương trình du học Canada sau Đại Học. Hy vọng bài viết này sẽ có ích.

Nếu bạn đang muốn tham khảo trường học hay săn các gói học bổng sau Đại Học của các trường tại Canada thì có thể liên hệ với EFS qua hotline 0939 816 169. Với đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm và am hiểu nền giáo dục Canada, chúng tôi tự tin đem đến những thông tin chính xác và tư vấn tận tâm nhất, đưa ra những sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.