Du Học Úc Nên Học Ngành Gì? 5 Ngành Học Được Lựa Chọn Nhiều Nhất

Du học Úc nên học ngành gì? Úc là một trong số những quốc gia đáng sinh sống và học tập nhất thế giới. Với nền kinh tế hết sức phát triển và giáo dục đa dạng, du học Úc là sự lựa chọn rất đúng đắn cho các du học sinh tại Việt Nam cũng như nước ngoài. Vậy bạn nên chọn ngành học như thế nào trước khi đưa ra quyết định du học Úc?

Du học Úc
Úc là một trong số những quốc gia đáng sinh sống và học tập nhất thế giới

Du học Úc nên học ngành gì?

Việc lựa chọn ngành học là nhiệm vụ tất yếu khi bạn muốn du học Úc hay bất cứ quốc gia nào khác. Dựa vào thế mạnh của bản thân để lựa chọn ngành học phù hợp, hay căn cứ trên thế mạnh phát triển của đất nước bạn sẽ du học, ngành nghề nào sẽ dễ xin việc và định cư? Ngoài ra, còn có những khối ngành mang tính đặc thù quốc gia không nhận du học sinh nước ngoài,…

>>> Đề xuất tham khảo: Tìm hiểu các loại học bổng Du Học Úc phổ biến hiện nay

Đối với Úc, có rất nhiều khối ngành thu hút các du học sinh lựa chọn theo học- đó là những nhóm ngành sau:

Nhóm ngành khoa học sức khỏe

Đây là nhóm ngành góp phần tạo nên một hệ thống y tế ổn định và phát triển bậc nhất tại đất nước này. Chính vì thế mà nhóm ngành khoa học sức khỏe trở thành một trong những ngành HOT. Khoa học sức khỏe là nhóm ngành chuyên nghiên cứu về bệnh lý, chế tạo dược phẩm, chăm sóc sức khỏe,… Y học được áp dụng thiết bị và phương pháp khám chữa bệnh hiện đại. 

Khi theo học ngành khoa học sức khỏe, du học sinh có thể đa dạng lựa chọn về chương trình học. Vì đây là ngành học chủ chốt nên đòi hỏi trình độ chuyên môn rất cao, yêu cầu tuyển sinh khắt khe và trình độ Tiếng Anh, mức học phí cũng cao nhất trong các ngành học.

Cơ hội nghề nghiệp: Hiện nay, tất cả các trường Đại học Úc đều nhận đào tạo nhóm ngành khoa học sức khỏe. Sinh viên theo học tại đây sẽ có những kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe như: y dược, nha khoa, sản khoa, phẫu thuật,… Được hợp tác với các đơn vị y tế tại Úc, cấp bằng chứng chỉ ngành học, tạo điều kiện thuận lợi khi trở về nước.

Du học Úc nhóm ngành khoa học sức khỏe
Du học Úc nhóm ngành khoa học sức khỏe

Nhóm ngành kinh doanh và quản lý

Kinh doanh và quản lý cung cấp đầy đủ những kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực kinh doanh- quản lý thương mại như: Marketing, nghiên cứu thị trường, kế hoạch kinh doanh, PR, nghiệp vụ bán hàng, phân tích tài chính,… để đạt được hiệu quả cao trên thị trường hàng hóa. Đây là ngành được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Hiện đã có 87.000 sinh viên đang theo học khóa kinh doanh bậc đại học và dự kiến sẽ còn tăng trong các năm tiếp theo.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp nhóm ngành kinh doanh và quản lý với thành tích tốt sẽ làm việc tại các công ty xuất nhập khẩu, tổ chức hợp tác quốc tế, chuyên viên Marketing, hay trong các hoạt động chiến lược thương mại,… Hoặc bạn có thể về nước tự thành lập công ty kinh doanh bằng chính những kiến thức đã học. Với môi trường làm việc chuyên nghiệp và mức lương cao, nhóm ngành kinh doanh và quản lý là lực chọn tốt nhất cho các du học sinh khi du học.

Nhóm ngành kinh doanh và quản lý cũng hấp dẫn không kém
Nhóm ngành kinh doanh và quản lý cũng hấp dẫn không kém

Có thể bạn quan tâm:

Nhóm ngành du lịch, khách sạn

Du lịch là một ngành không bao giờ hết HOT ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Tại “xứ sở Kangaroo”, đây sẽ là một ngành rất thú vị dành cho những bạn yêu thích khối ngành dịch vụ, có sự quan sát tốt và năng động, chịu được áp lực công việc cao. Hãy trang bị cho mình vốn ngoại ngữ tốt, cùng với đó là khả năng giao tiếp linh hoạt, khéo léo, bởi bạn sẽ phải tiếp xúc nhiều với khách hàng.

Ngành du lịch khách sạn đang rất phát triển tại Úc
Ngành du lịch khách sạn đang rất phát triển tại Úc

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội thử sức với những công việc như:

  • Event organiser (Tổ chức sự kiện)
  • Hotel manager (Quản lý khách sạn)
  • Public house manager (Quản lý hội nghị)
  • Restaurant manager (Quản lý nhà hàng)

Vì cuộc sống hiện đại ngày càng nâng cao, nhu cầu giải trí của khách du lịch cũng cần được cải thiện. Các khu du lịch hiện nay đang dần mở rộng quy mô, các nhà hàng, khách sạn mọc lên nhiều hơn, cho ta thấy tầm quan trọng của nhóm ngành du lịch khách sạn- nhóm ngành đáng học nhất tại Úc và có cơ hội định cư cao.

>>> Đề xuất tham khảo: Du Học Úc Cần Bao Nhiêu Tiền

Nhóm ngành khoa học máy tính

Cùng với sự phát triển vượt trội của công nghệ điện tử, nhóm ngành khoa học máy tính là ngành rất có tiềm năng cho các du học sinh. Sự bùng nổ về công nghệ thông tin và internet tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. Khoa học máy tính là ngành nghiên cứu điện tử, tính toán, phân tích, xử lý thông tin dành cho những ai đam mê máy tính và có tư duy logic. 

Ngành khoa học máy tính tại Úc
Ngành khoa học máy tính tại Úc

Tại Úc có những trường đào tạo công nghệ máy tính bậc nhất thế giới. Khi được học tập tại đây, bạn sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu. Hệ thống giáo dục hiện đại, bằng cấp được công nhận- bạn có thể ở lại Úc hoặc làm việc tại nhiều đất nước mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Nhóm ngành kỹ thuật

Một đất nước phát triển như Úc chắc chắn sẽ cần nguồn nhân lực dồi dào để điều phối kỹ thuật, phục vụ cho các ngành công nghiệp. Theo thống kê, ngành kỹ thuật nằm trong top 5 nhóm ngành có thu nhập cao nhất. Ngoài ra, cơ hội nghề nghiệp cũng rất rộng mở, bạn sẽ được cung cấp những kiến thức, kỹ năng chuyên môn để trở thành một kỹ sư giỏi. Mức lương bạn nhận được có thể rất hấp dẫn, dao động từ 67.000 – 167.900 AUD/năm.

>>> Đề xuất tham khảo: Kinh nghiệm làm thêm khi du học Úc

Tại sao nên chọn EFS là trung tâm tư vấn du học?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm tư vấn du học Úc nổi lên, trong đó Education Full Services (EFS) là trung tâm tư vấn du học uy tín cho sinh viên học tập ở nước ngoài như Úc, Mỹ, Anh, Canada, Singapore,… Với đội ngũ tư vấn viên dày dặn kinh nghiệm, sẵn sàng giải đáp thắc mắc khi học viên đăng ký du học, đơn vị cam kết tạo niềm tin cho khách hàng khi tìm đến EFS.

Đơn vị có dịch vụ hỗ trợ làm thủ tục trước khi đi du học, nên bạn không phải lo ngại vấn đề làm thủ tục quá rườm rà. Nhận được kết quả trong thời gian ngắn với chi phí hợp lý. Cam kết không phát sinh thêm phí trong quá trình làm hồ sơ. Hãy để EFS là cầu nối ước mơ du học của bạn.