Giải Đáp Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Du Học Trong Tình Hình Covid-19

Covid-19 diễn biến một cách phức tạp gây ra gián đoạn đến kế hoạch du học của hàng triệu học sinh cũng như khó khăn trong việc ra nước ngoài. Trong bài viết dưới đây, trung tâm EFS sẽ giải đáp mọi thông tin cho bạn về những câu hỏi thường gặp về du học trong tình hình dịch Covid-19.

Sinh viên quốc tế bị ảnh hưởng như thế nào bởi dịch Covid-19?

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đã gây hậu quả không nhỏ cho mọi ngành nghề, đặc biệt trong số đó là ngành giáo dục khi việc dạy và học bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Việc tiếp thu kiến thức không diễn ra một cách trực tiếp mà thông qua lớp học online trên các nền tảng ứng dụng. Hầu hết các trường học đều tạm đóng cửa để đảm bảo cho sức khỏe của sinh viên và cộng đồng.

Một trường học ở Mỹ phải đóng cửa do tình hình Covid-19
Một trường học ở Mỹ phải đóng cửa do tình hình Covid-19

Covid-19 còn gây ra sự phân hóa giữa các sinh viên, khi những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không thể tìm được việc làm, điều kiện học tập trực tuyến và không gian học tập chưa đáp ứng điều kiện. Một số kỳ  thi quan trọng cũng như việc lấy bằng tốt nghiệp đại học không thể diễn ra đúng lịch gây cản trở cho cơ hội tìm việc của sinh viên.

>>> Đề xuất tham khảo: Kinh Nghiệm Tự Săn Học Bổng Du Học Thành Công

Xin visa du học trong tình hình Covid-19 có khó không?

Việc xin visa du học trong tình hình Covid-19 cũng gặp trở ngại khi việc ra nước ngoài bị hạn chế để đảm bảo cho sức khỏe cộng đồng. Một số nước đã sử dụng các biện pháp như hạn chế người nước ngoài nhập cảnh, vậy nên du học sinh dù đã xin được visa thì vẫn sẽ học tập qua hình thức trực tuyến đến khi nhận được lịch gọi quay trở lại trường học.

Xin visa du học thời Covid 19 có khó không?
Xin visa du học thời Covid 19 có khó không?

Học sinh cần có kế hoạch nào để du học trong và sau Covid-19

Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, học sinh sinh viên không thể nào biết trước được thời gian quay trở lại trường học. Việc cần làm là theo dõi sát sao những thông tin do trường cập nhập về phương thức nhập học. Một số trường đại học tại nước ngoài đã cho phép sinh viên có đủ điều kiện học tập có thể tham gia lớp học bằng hình thức học trực tuyến. Bạn có thể dành khoảng thời gian ở tại trong nước khi chưa nhập học để tìm hiểu về các kỳ thi đầu vào tại trường, cũng như rèn luyện trình độ ngoại ngữ của bản thân.

Có thể bạn quan tâm: Xin visa du học Canada có cần phỏng vấn không? Những lưu ý khi phỏng vấn du học Canada

Các trường đại học nước ngoài ứng phó với Covid-19 như thế nào?

Biện pháp đầu tiên mà các trường Đại học thực hiện là đóng cửa trường học, tránh để bệnh dịch có cơ hội lây nhiễm vào trường học, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sinh viên. Bên cạnh tổ chức các lớp học online, các trường Đại học còn áp dụng một số biện pháp khác nhau để thu hút sinh viên toàn thế giới như hạ thấp nhu cầu điểm GRE/ GMAT, tổ chức các khóa học một cách linh hoạt giúp sinh viên có thể theo kịp tiến độ bài giảng cũng như đảm bảo tiến độ ra trường cho sinh viên. Trường đại học còn có hình thức giảm học phí cho sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Du học thời kỳ Covid 19
Du học thời kỳ Covid 19

Du học và xin visa du học trong Covid-19 như thế nào là nhanh chóng nhất?

Nếu có ý định du học thì ở thời điểm cuối lớp 11, bạn nên nộp hồ sơ vào các trường đại học để chờ phản hồi. Sinh viên cũng có thể học trước một năm ở đại học Việt Nam rồi chuyển tiếp hồ sơ sang đại học ở nước ngoài, nhưng bạn cần tìm hiểu kỹ để không gặp khó khăn trong quá trình học. Việc bảo lưu hồ sơ tại trường đại học cũng là điều có thể khi việc ra nước ngoài của bạn chưa được phép. Xin visa để du học khó khăn nhưng không phải là không thể. Trước khi trường báo thời gian nhập học trước một tháng bạn nên hoàn tất visa và các hồ sơ cần thiết để việc du học được suôn sẻ.

>>> Đề xuất tham khảo: Người Việt Nên Đi Du Học Nước Nào

Trên đây là những giải đáp của trung tâm EFS xoay quanh mọi câu hỏi về du học trong tình hình Covid-19. Chúc bạn sẽ có những chuẩn bị thật tốt để có thể đặt chân đến ngôi trường đại học bạn mong muốn một cách thành công!