Các Loại Học Bổng Du Học Úc Và Điều Kiện Cần Có

Học bổng du học Úc là mối quan tâm của nhiều học sinh, sinh viên… có nhu cầu du học Úc. Không chỉ khẳng định được trình độ học vấn của bản thân, học bổng du học Úc còn là giải pháp hoàn hảo giúp giảm bớt gánh nặng về tài chính.

Vậy hiện nay có các loại học bổng du học Úc nào? Điều kiện để nhận được học bổng là gì? Cùng EFS theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Các Loại Học Bổng Du Học Úc

1. Học Bổng Chính Phủ Úc (AAS)

Học bổng chính phủ Úc được quản lý bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc. AAS được ưu tiên cho sinh viên ở các nước đang phát triển (nhất là các quốc gia nằm trong khu vực Ấn Độ Dương). Một trong những yêu cầu để nhận được học bổng là phải thuộc diện du học toàn thời gian ở các trường cao đẳng, đại học hay hướng nghiệp trên lãnh thổ Úc.

học bổng du học úc
Học Bổng Chính Phủ Úc (AAS)

Học bổng chính phủ Úc (AAS) thuộc loại học bổng toàn phần bao gồm:

 • Toàn bộ học phí.
 • Một phần chi phí sinh hoạt
 • Hỗ trợ vé máy bay khứ hồi.
 • Cung cấp bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế (OSHC).

2. Học Bổng Destination Australia

Học bổng Destination Australia được cung cấp bởi chính phủ Úc nhằm khuyến khích, hỗ trợ sinh viên trong nước và quốc tế đến học tập tại khu vực Regional nước Úc (khu vực Regional: bao gồm tất cả các thị trấn, thành phố thuộc Úc, ngoại trừ Sydney, Melbourne, Brisbane).
Số suất học bổng Destination Australia Scholarships mỗi năm: hơn 1000 suất.

 • Giá trị học bổng: 15.000 Đô la Úc/suất.
các loại học bổng du học úc
Học Bổng Destination Australia

>>> Bài viết liên quan: Lệ phí xin Visa du học Úc và những điều bạn cần nắm rõ.

3. Học Bổng Đào Tạo Nghiên Cứu Úc (RTP)

Chương trình học bổng Đào tạo Nghiên cứu Úc cung cấp cho sinh viên theo học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ nghiên cứu. RTP do các trường đại học Úc quản lý dưới sự chỉ định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Loại học bổng này bao gồm nhiều mức hỗ trợ. Tùy theo chính sách riêng mà mỗi trường đại học sẽ áp dụng một hay nhiều mức hỗ trợ khác nhau:

 • RTP Fees Offset: hỗ trợ toàn bộ chi phí học tập của sinh viên.
 • RTP Stipend: hỗ trợ sinh hoạt phí trong thời gian học nghiên cứu tại trường.
 • RTP Allowances: hỗ trợ các chi phí phụ khác khi theo học tại Úc. Chẳng hạn: chi phí bảo hiểm cho người thân sinh viên, chi phí tái định cư, chi phí xuất bản công trình nghiên cứu, học thuật.

4. Học Bổng Du Học Úc Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế Của Các Trường Đại Học

Ngoài những loại học bổng trên thì bạn có thể tiếp cận với chương trình học bổng từ các trường đại học Úc dành cho sinh viên quốc tế. Dưới đây là học bổng của một số trường danh tiếng có thể tham khảo:

 • Học bổng Nghiên cứu Quốc tế của Đại học Sydney (USyd lS): hỗ trợ toàn bộ học phí và trợ cấp phí sinh hoạt dành cho các sinh viên theo học chương trình nghiên cứu sau đại học tại trường.
 • Học bổng quốc tế của Đại học Macquarie: dành cho sinh viên xuất sắc muốn theo học chương trình đại học hay sau đại học tại chi nhánh North Ryd. Học bổng này có giá trị lên đến 10.000 Đô la Úc.
 • Học bổng quốc tế Adelaide (ASI) của Đại học Adelaide: hỗ trợ toàn bộ học phí, phụ cấp chi phí sinh hoạt cho sinh viên nghiên cứu hằng năm.
 • Học bổng Nổi bật Griffith của Đại học Griffith: dành cho những sinh viên có thành tích xuất sắc theo học chương trình cử nhân hoặc sau đại học tại trường. Sinh viên nhận được học bổng được miễn phí 50% học phí và con số này sẽ được giảm trừ ở các kỳ học tiếp theo. Lấy ví dụ: kỳ đầu/năm đầu bạn được giảm 50% học phí, đến kỳ sau/năm sau giảm 40% học phí và tiếp tục giảm như vậy đến hết chương trình học.

5. Học Bổng Du Học Úc Về Đào Tạo Nghề

Với những ai có nhu cầu du học theo diện đào tạo nghề thì vẫn có cơ hội nhận học bổng đào tạo nghề Endeavour.

Về chính sách, học bổng này hỗ trợ từ 50 – 100% học phí cho sinh viên trong thời gian tối đa 2.5 năm khi theo học các chương trình sau tại Úc:

 • Chương trình Văn Bằng Chuyên Nghiệp (Australia Diploma).
 • Chương trình Văn Bằng Chuyên Nghiệp Cao Cấp (Advanced Diploma).
 • Chương trình Văn Bằng Phó Cử Nhân (Associate Degree).
học bổng du học úc tốt nhất
Học Bổng Du Học Úc Về Đào Tạo Nghề

>>> Bài viết xem nhiều: Top 5 trường du học Úc ngành quản trị nhân lực tốt nhất

Điều Kiện Nhận Học Bổng Du Học Úc

1. Điều Kiện Về Điểm Trung Bình (GPA)

Điểm trung bình (GPA) là điều kiện cần đầu tiên quyết định bạn có nằm trong diện được xét học bổng hay không. Mỗi chương trình học bổng sẽ có những tiêu chí về GPA riêng. Tuy nhiên về cơ bản thì:

 • Chính sách học bổng từ các trường đại học Úc sẽ yêu cầu GPA tối thiểu từ 7.5 – 8.5 trở lên.
 • Học bổng nghiên cứu khoa học, học bổng chính phủ Úc yêu cầu GPA đạt tối thiểu từ 8.5 – 9.0 trở lên.

Lưu ý: Một số học bổng được xét theo kiểu tự động, nghĩa là chỉ cần đủ GPA là sẽ có học bổng. Tuy nhiên, một số khác lại xét theo chỉ tiêu, ví dụ chỉ tiêu 10 suất thì sẽ lấy 10 người điểm cao nhất hoặc người nào nộp đầu sẽ được nhận (first come first serve).

2. Điều Kiện Về Tiếng Anh

Tiếng Anh là một trong những điều kiện bắt buộc cần có để được xét học bổng. Tùy vào từng loại học bổng và chuyên ngành theo học sẽ có các điều kiện về chứng IELTS, TOEFL riêng.

Chẳng hạn:

 • Loại bổng tự động của trường sẽ yêu cầu IELTS bằng với yêu cầu đầu vào của ngành và trường học đó.
 • Học bổng cạnh tranh sẽ yêu cầu IELTS từ 7.0 – 7.5 trở lên.
 • Học bổng nghiên cứu, học bổng chính phủ yêu cầu IELTS tối thiểu 7.0 – 7.5 trở lên.

3. Điều Kiện Bổ Sung

Ngoài GPA, tiếng Anh thì điều kiện bổ sung như công trình/dự án nghiên cứu hay hoạt động ngoại khóa chính là ưu thế để có cơ hội nhận học bổng cao hơn. Đây là căn cứ để các trường, chính phủ Úc đánh giá về tư duy, năng lực, thái độ và tiềm năng cống hiến cho xã hội của sinh viên trong tương lai.

học bổng du học úc
Điều kiện cần và đủ để nhận du học Úc là gì?

Bởi vậy, nếu muốn săn học bổng Úc, hãy năng động tham gia vào:

 • Các hoạt động ngoại khóa
 • Hoạt động thiện nguyện.
 • Các dự án xã hội của tổ chức phi lợi nhuận.
 • Tham gia nghiên cứu khoa học.

>>> Xem thêm: Công ty tư vấn du học Úc uy tín, chuyên nghiệp hiện nay

Bài viết trên EFS đã chia sẻ về các loại học bổng du học Úc và điều kiện. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn tìm kiếm được loại học bổng phù hợp. Nếu có nhu cầu săn học bổng du học Úc giá trị cao, hãy liên hệ với EFS qua hotline 0939 816 169 để được tư vấn và hỗ trợ nhé.