Hướng Dẫn Cách Xin Học Bổng Du Học Úc Thành Công

Úc là một trong những đất nước hấp dẫn với những người đang có mong muốn đi du học và đặc biệt là những người ở Việt Nam. Tuy nhiên, với nhu cầu du học luôn ở mức cao nên tỷ lệ cạnh tranh để xin học bổng du học Úc cũng rất cao. Vậy có cách để giúp apply thành công du học Úc hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các điều kiện cũng như cách xin học bổng du học Úc thành công. 

Hướng dẫn cách xin học bổng du học Úc thành công 
Hướng dẫn cách xin học bổng du học Úc thành công

Điều kiện cần có để xin học bổng du học Úc

Mỗi trường đại học tại Úc sẽ có các điều kiện và chính sách riêng về học bổng. Tuy nhiên, các điều kiện chung cần có để có thể xin học bổng du học Úc đó là: 

  • Thuộc nhóm đối tượng mà chương trình trao học bổng nhắm tới.
  • Hoàn thành bậc học trước đó theo hệ thống giáo dục đào tạo. 
  • Có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên và đồng thời các kĩ năng cao hơn 6.0. Hoặc TOEFL IBT 79 (kỹ năng Writing trên 21 điểm, còn lại là cao hơn 19 điểm)
  • Điểm GPA từ 8.0 trở lên (tính theo thang điểm 10)
  • Có Introduce Letter từ giảng viên và cấp trên trực tiếp của bạn (đối với người đi làm). Yêu cầu này phụ thuộc vào chương trình học bổng Úc cụ thể
  • Một số điều kiện khác: điểm Graduate Management Admission Test, kinh nghiệm (đối với người đi làm), các luận án (đối với người du học Th.S),…

Có thể bạn quan tâm: 

Hướng dẫn cách apply học bổng du học Úc

Tìm và lưu thông tin của các loại học bổng

Người có mong muốn săn học bổng du học có thể lấy thông tin về các chương trình học bổng trên một số trang mạng của trường học hay các công ty chuyên tư vấn về học bổng, du học. Hơn nữa, bạn cũng nên tham gia vào các cộng đồng, group chia sẻ thông tin về học bổng Úc để có thể có được nhiều thông tin cho mình.

Càng biết nhiều loại học bổng, bạn sẽ có được càng nhiều lựa chọn để tìm ra chương trình học bổng thích hợp. Từ đó thì cơ hội apply thành công học bổng du học Úc càng cao.

Cần tìm hiểu kỹ về thông tin các loại học bổng 
Cần tìm hiểu kỹ về thông tin các loại học bổng

Xác định khả năng cạnh tranh của bản thân

Người muốn săn học bổng du học cũng cần phải nắm bắt được khả năng của chính mình. Cần phải hiểu rõ loại học bổng nào bản thân có thể xin được và có thể đáp ứng được những yêu cầu gì để từ đó apply chương trình học bổng phù hợp với bản thân, tăng cơ hội thành công.

Lập danh sách các học bổng thích hợp

Những học bổng thích hợp với bạn tức là bạn có khả năng đáp ứng các yêu cầu đưa ra của chương trình đó. Lúc này, bạn cũng đừng dừng lại. Hãy tiếp tục hoàn thiện bản thân để tăng cơ hội apply thành công.

Chuẩn bị hồ sơ để apply

Mỗi một loại học bổng sẽ nhắm tới nhóm đối tượng riêng biệt cùng với đó là những yêu cầu khác nhau. Vì thế, bạn cần tìm hiểu thật kỹ điều kiện của chương trình học bổng bạn dự định apply để chuẩn bị hồ sơ xin học bổng.

Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ du học 
Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ du học

Nộp hồ sơ và chờ kết quả

Sau khi chuẩn bị xong, bạn cần nộp hồ sơ và đợi thông báo. Đặc biệt lưu ý, bạn cần ghi chú lại thời gian nhận hồ sơ xin để chuẩn bị và nộp hồ sơ sớm sau khi có được thông tin về một loại học bổng. Bởi theo những du học sinh “từng trải”, nộp hồ sơ xin học bổng càng sớm thì sẽ được xem xét phê chuẩn càng sớm. Từ đó cơ hội apply thành công sẽ cao hơn. Trái lại, nếu hồ sơ xin học bổng được gửi đi quá muộn thì khả năng cao học bổng đó đã được xét và cấp cho những người tiềm năng trước đó. Vì thế, hãy nộp hồ sơ sớm nhất có thể để gia tăng cơ hội xin học bổng thành công.

EFS – Trung tâm tư vấn du học uy tín, tận tâm 

Khi chuẩn bị du học, các phụ huynh, học sinh thường lựa chọn các trung tâm du học uy tín để tư vấn, hỗ trợ quá trình xin học bổng cũng như xin visa du học. EFS là một trong các trung tâm tư vấn du học uy tín, tận tâm; là “người lái đò” thành công cho hàng nghìn học sinh, sinh viên khác nhau du học Úc, Mỹ, Anh… 

Bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn EFS là trung tâm tư vấn du học bởi: 

  • Đội ngũ Tư vấn viên đều xuất phát từ du học sinh, tiếp xúc và hiểu về môi trường du học; sẵn sàng chia sẻ và đưa ra những lời khuyên hiệu quả nhất cho bạn. 
  • Hỗ trợ sinh viên hết mức, từ khâu xin học bổng, nộp hồ sơ đến xin visa. 
  • Chia sẻ các kinh nghiệm sống tại môi trường du học nước ngoài. 

Trên đây là bài chia sẻ về điều kiện đạt chuẩn và cách săn học bổng du học Úc. Hy vọng với bài viết này, các bạn có thể có được một số tips để apply thành công.