Lệ Phí Xin Visa Du Học Úc Là Bao Nhiêu Tiền

Xin Visa du học Úc là thủ tục cần thiết trước khi các học sinh, sinh viên nước ngoài muốn học tập tại Úc phải có. Bạn có đang tìm hiểu các thông tin xin visa du học Úc không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây, đó là những lời giải đáp thắc mắc: “lệ phí xin visa Úc là bao nhiêu cũng như những lưu ý khi xin visa du học Úc”.  

Thủ tục xin visa du học Úc

Việc chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc cần phải cẩn thận để đảm bảo quá trình diễn ra thuận lợi nhất. Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ các thủ tục sau:

  • Giấy tờ chứng minh nhân thân: Có nhiều các loại giấy tờ liên quan đến việc xác minh nhân thân. Nó bao gồm hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh bản sao được công chứng, xác thực tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, giấy photo đăng ký kết hôn nếu có vợ hoặc chồng đi cùng và một tờ giấy khai xin cấp visa.
  • Hồ sơ xác minh công việc: Nếu bạn là chủ, giám đốc của một doanh nghiệp, thì bạn cần sử dụng bản sao đăng ký cấp phép kinh doanh được chứng thực, giấy tờ thật đối với biên lai thu thuế trong vòng 3 tháng gần nhất. Nếu bạn là người lao động độc lập, các nhân viên, công nhân viên chức nhà nước thì nộp các loại giấy liên quan bổ nhiệm chức vụ, bảng kê khai mức lương nhận được trong vòng 3 tháng và đơn xác nhận xin nghỉ việc tại cơ quan.
  • Hồ sơ xác nhận khả năng tài chính: Đây là những loại giấy tờ liên quan đến số tiền mà bạn có được và minh chứng bằng tài khoản ngân hàng hay các khoản tín dụng khác. Các giấy tờ đó bạn cần photo và chứng thực tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. 
  • Giấy xác nhận chuyến đi: Giấy tờ này được xác nhận tại đại sứ quán chứng minh có chuyến đi của bạn, bao gồm các loại vé máy bay di chuyển đến Úc, nơi ở trong suốt quá trình du học Úc.
Cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục trước khi xin visa du học Úc
Cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục trước khi xin visa du học Úc

Lệ phí xin visa du học Úc là bao nhiêu?

Lệ phí xin visa du học Úc không quá lớn, một lần xin visa du học Úc mất khoảng 3.5 triệu VND, nó nằm trong các khoản sau:

  • Phí thị thực có mức chi cao nhất vào khoảng 2.390.000 VNĐ.
  • Chi phí để sinh trắc vân tay theo yêu cầu của Đại Sứ Quán bắt buộc phải làm trước khi du học Úc là 435.000 VNĐ/người.
  • Lệ phí hồ sơ là 435.000 VNĐ/người.
  • Các khoản phí hồ sơ bắt buộc khác: 304.000 VND/người.

Các khoản chi phí xin visa du học Úc trên đều bắt buộc, với mức chi phí không quá cao, bạn dễ dàng có thể chi trả với nguyện vọng trở thành du học sinh Úc.

Chi phí xin visa du học Úc phù hợp
Chi phí xin visa du học Úc phù hợp

Những lưu ý khi làm visa du học Úc

Hiện nay, hiện tượng nhập cảnh trái phép vào Úc rất nhiều, nên các cơ quan an ninh thắt chặt việc kiểm soát hồ sơ visa du học Úc. Cho nên, khi chuẩn bị thủ tục để xin visa du học Úc, bạn cần chuẩn bị thật cẩn thận, điền các thông tin chính xác. Tờ kê khai thông tin chi tiết rất dài, gồm nhiều các đề mục đòi hỏi người viết chú ý, tránh gây những sai sót không đáng có. 

Trước khi đi xin visa du học Úc, bạn nên kiểm tra các loại giấy tờ trong bộ hồ sơ, nếu thiếu một trong các loại thủ tục thì bạn sẽ không được xác nhận và cấp visa.  Ngoài ra, để trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin visa du học tốt nhất, bạn nên tìm hiểu kỹ các kinh nghiệm phỏng vấn, chuẩn bị một tâm lý tốt nhất.

Kiểm tra thật kỹ các giấy tờ để tiến hành xin visa thuận lợi
Kiểm tra thật kỹ các giấy tờ để tiến hành xin visa thuận lợi

>>> Đề xuất tham khảo: Bí Kíp Tiết Kiệm Chi Phí Sinh Hoạt Khi Đi Du Học Úc

Trên đây là một vài những chia sẻ về thủ tục, lệ phí xin visa du học Úc. Mong rằng, những thông tin nhỏ này sẽ giúp bạn thuận tiện khi tiến hành xin visa du học Úc để nâng cao, bổ sung kiến thức góp phần phát triển đất nước. Chúc các bạn thành công.