8 Lý Do Nên Đi Du Học Nước Mỹ

Ngày 16/11/2021, báo cáo thường niên Open Doors vừa được công bố bởi Viện Giáo dục Quốc tế (IIE). Theo đó, Việt Nam tiếp tục xếp thứ 6 trong top nước dẫn đầu về số lượng sinh viên du học tại Mỹ năm học 2020 – 2021 (21.631 sinh viên).

Lý do gì để du học nước Mỹ tạo được sức hút với đông đảo học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh Việt Nam như vậy? EFS làm rõ vấn đề này trong bài viết sau.

Lý Do Mỹ Trở Thành Quốc Gia Du Học Của Du Học Sinh Việt Nam

Môi trường học tập top đầu thế giới

Mỹ là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới. Minh chứng là nước Mỹ có đến 27 trường trong top 100 trường đại học tốt nhất toàn cầu (xếp hàng bởi tạp chí Times Higher Education 2019-2020): Massachusetts Institute Of Technology (MIT), Stanford University, Harvard University…

Vì vậy tấm bằng tốt nghiệp du học nước Mỹ rất đáng giá, là cơ hội để du học sinh về nước dễ tìm kiếm việc làm với mức lương hấp dẫn.

Lý do nên đi du học Mỹ
Mỹ là quốc gia có môi trường học tập top đầu thế giới

Cơ hội làm việc tại Mỹ sau tốt nghiệp

Quá trình học tập ở Mỹ, du học sinh được tạo điều kiện để thực tập ở các công ty, tập đoàn lớn – là cơ hội để tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp, tích lũy kiến thức, nâng cao trình độ.

Nếu kỳ thực tập đạt kết quả cao, du học sinh có thể được nhận làm việc chính thức sau tốt nghiệp.

>>> Đề xuất tham khảo: Bật mí bí quyết định cư sau tốt nghiệp cho du dọc sinh Mỹ

Tiếp cận phương pháp học tập khác biệt

Nước Mỹ chủ yếu áp dụng phương pháp giảng dạy phát triển trí tuệ và thể chất – mang tính ứng dụng cao. Phương pháp này đòi hỏi học sinh, sinh viên chủ động tìm hiểu kiến thức; giáo viên chỉ hướng dẫn lại, tập trung thực hành và nâng cao các kỹ năng. Nhờ đó du học sinh được trải nghiệm sát thực với công việc tương lai, phát triển được thế mạnh của bản thân.

>>> Đề xuất tham khảo: Nên Học Ngành Gì Khi Đi Du Học Mỹ

Cải thiện trình độ tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính ở Mỹ, các khóa học đều được giảng dạy bằng ngôn ngữ này. Việc học tập trong môi trường sử dụng hoàn toàn tiếng Anh sẽ giúp bạn rèn luyện, cải thiện vốn tiếng Anh đáng kể.

Ngoài ra, hầu hết các trường học tại Mỹ đều có khóa học tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế. Nếu ngôn ngữ này là điểm yếu của bạn thì đừng lo, các khóa học này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng nhanh chóng.

>>> Đề xuất tham khảo: Du Học Mỹ Cần Bao Nhiêu Điểm Ielts

Ưu điểm khi đi du học Mỹ
Du học Mỹ giúp bạn tiếp cận phương pháp học tập khác biệt

Nhiều học bổng du học

Mỹ cũng là đất nước có đa dạng chính sách học bổng, hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. Điều này giúp các bạn du học sinh trang trải được chi phí học tập, sinh hoạt – góp phần làm tăng sức hút của việc du học Mỹ đối với sinh viên quốc tế.

>>> Đề xuất tham khảo: Các Loại Học Bổng Du Học Mỹ Và Điều Kiện

Hòa nhập môi trường đa văn hóa

Đến Mỹ học tập, du học sinh có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập, môi trường sống đa văn hóa. Bởi Mỹ có nền văn hóa đa dạng – được định hình bởi văn hoá người Mỹ bản địa, người Mỹ Latinh, người châu Phi và người châu Á. Đồng thời, đây cũng là đất nước có đông đảo học sinh, sinh viên quốc tế đến học tập, nghiên cứu.

Tại sao nên đi du học Mỹ
Mỹ có môi trường học tập và môi trường sống đa văn hóa

Cộng đồng du học sinh Việt Nam lớn

Như đã nói trước đó, lượng du học sinh Việt Nam tại Mỹ vô cùng lớn – là điều kiện để du học sinh Việt giúp đỡ lẫn nhau nơi xứ người (hỗ trợ trong học tập, sinh hoạt lẫn tâm tư, tình cảm…).

Dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế

Văn phòng sinh viên quốc tế ở Mỹ là nơi các bạn du học sinh có thể tìm kiếm sự giúp đỡ để nhanh chóng hòa nhập với môi trường sống mới. Chẳng hạn như kết nối với các giảng viên, tìm câu lạc bộ phù hợp, tìm việc làm thêm… Các hoạt động hỗ trợ của văn phòng sinh viên quốc tế rất đa dạng và diễn ra trong suốt năm học.

EFS – Trung Tâm Tư Vấn Du Học Mỹ Uy Tín, Chuyên Nghiệp

EFS là một trong những trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đã tư vấn thành công cho hàng ngàn học sinh, sinh viên Việt Nam nhập học tại các trường học hàng đầu của Mỹ với những suất học bổng giá trị.

Vì sao nên chọn tư vấn du học Mỹ tại EFS?

  • Tư vấn du học Mỹ miễn phí 24/7.
  • Tư vấn chọn khóa học, trường học phù hợp.
  • Hỗ trợ tìm kiếm học bổng du học.
  • Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường.
  • Hỗ trợ hoàn tất hồ sơ xin visa du học, cam kết tỷ lệ thành công cao.
  • Tư vấn chỗ ở, hỗ trợ đặt vé máy bay…

Vừa rồi là 8 lý do được EFS đưa ra để lý giải cho sức hút của việc du học Mỹ đối với học sinh, sinh viên Việt Nam. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn. Để biết bạn có phù hợp du học nước Mỹ hay không, hãy liên hệ với EFS qua hotline 0939 816 169 để được tư vấn.