Nên Học Ngành Gì Khi Du Học Canada Dễ Xin Việc Và Định Cư

Du học Canada là lựa chọn hàng đầu đối với các bạn du học sinh Việt Nam bởi chất lượng học tập và khả năng việc làm vượt trội. Vậy nên học ngành gì khi du học tại Canada để dễ dàng xin việc và định cư tại đây? Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về các ngành top đầu tại đất nước lá phong đỏ này nhé!

Kinh tế và tài chính

Đối với mỗi quốc gia, tài chính giữ vị trí quan trọng trong nền kinh tế. Khi theo học ngành kinh tế và tài chính, bạn sẽ được trang bị thêm những kiến thức về lên kế hoạch, phân tích và quản lý các vấn đề của tài chính doanh nghiệp cùng những chuyên môn nghiệp vụ khác trong ngành. Theo Rediff Business, Canada thuộc top 8 trên 10 quốc gia giàu nhất thế giới với nền kinh tế ổn định và chỉ số GDP liên tục tăng mỗi năm. Với môi trường này, sinh viên không chỉ có cơ hội việc làm và phát triển rất rộng mà còn được học tập và giao lưu với các nhà kinh tế hàng đầu tại Canada. Du học Canada ngành kinh tế và tài chính là lựa chọn của rất nhiều học sinh Việt Nam và các nước khác.

Du học Canada ngành kinh tế và tài chính
Du học Canada ngành kinh tế và tài chính

Du học Canada ngành năng lượng tái tạo và khoa học vật lý 

Năng lượng là một trong những ngành nghề vô cùng cần thiết đối với sự phát triển về kinh tế và xã hội. Với tình trạng biến đổi khí hậu và cạn kiệt nguồn năng lượng hiện nay, công nghiệp tái tạo năng lượng ngày càng trở nên quan trọng đối với con người. Tại Canada, phần lớn điện năng được tạo ra là nhờ các đập thủy điện bởi lẽ chính phủ ở đây hiểu rõ sự quan trọng của nguồn năng lượng xanh này.

Sở hữu một vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, Canada không chỉ phát triển nguồn năng lượng từ mặt trời và gió mà còn đẩy mạnh đầu tư vào nguồn năng lượng sinh học. Đây cũng là một trong số những cơ hội tuyệt vời cho sinh viên theo ngành này.

Du học Canada ngành năng lượng tái tạo và khoa học vật lý 
Du học Canada ngành năng lượng tái tạo và khoa học vật lý

Có thể bạn quan tâm: 

Công nghệ thông tin và khoa học máy tính

Lĩnh vực công nghệ hiện đang là một trong số những ngành kinh tế mũi nhọn của Canada với tốc độ phát triển không ngừng và thu hút được nguồn vốn ngoại tệ vô cùng lớn. Rất nhiều các tập đoàn danh tiếng của Mỹ như: Google, Apple, Microsoft, Amazon,… đặt chi nhánh tại Canada bởi quốc gia này có nguồn nhân lực phong phú hơn bởi chính sách nhập cư thông thoáng hơn. Kinh nghiệm du học Canada nhiều năm qua cho thấy, ngành công nghệ thông tin sẽ mang lại cơ hội nghề nghiệp rộng mở với mức lương không thấp. 

Hơn nữa, Canada là quốc gia đang trong thời kỳ công nghệ hóa khi áp dụng trên hầu hết các ngành nghề công nghệ di động và điện toán đám mây. Vào năm 2018, Canada đã chi tới 6.5 tỷ CAD cho dự án Internet of Things (dự án tích hợp công nghệ vào đời sống hàng ngày).

Du học Canada ngành Công nghệ thông tin và khoa học máy tính
Du học Canada ngành Công nghệ thông tin và khoa học máy tính

Truyền thông và báo chí

Trong thời đại bùng nổ của công nghệ kỹ thuật số và nhu cầu sử dụng của thị trường như ngày nay, các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đó cũng không ngừng tăng trưởng và phát triển. Những con đường về ngành nghề mới mở ra vô số cơ hội cho sinh viên như tiếp thị và thiết kế kỹ thuật số, tương tác các nền tảng mạng xã hội mới dựa trên những phương thức công nghệ hiện đại. Bên cạnh đó, các lĩnh vực ngân hàng và công nghệ cũng đang tìm kiếm tích cực những nhân tài có thể sáng tạo và thiết kế UX/UI

>>> Đề xuất tham khảo: Top Trường Du Học Ngành Truyền Thông Chất Lượng Tại Canada

Du học Canada ngành Truyền thông và báo chí
Du học Canada ngành Truyền thông và báo chí

Khoa học y sinh và chăm sóc sức khỏe

Y khoa là những lĩnh vực được chú trọng hàng đầu tại tất cả các quốc gia không ngoại trừ Canada. Bởi lẽ đây là lĩnh vực liên quan đến nhu cầu sức khỏe của người. Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của mỗi người cũng ngày càng trở nên cao hơn. Chính vì thế, mà nguồn nhân lực về y khoa chưa bao giờ là đủ. Việc theo học và phát triển với ngành nghề này đòi hỏi các sinh viên cần đầu tư cả về thời gian về sức lực một cách kiên trì. 

Du học Canada ngành Khoa học y sinh và chăm sóc sức khỏe
Du học Canada ngành Khoa học y sinh và chăm sóc sức khỏe

>>> Đề xuất tham khảo: Tổng Hợp Các Chi Phí Du Học Canada Bạn Cần Biết

Trên đây, là những ngành học top đầu tại Canada cho các sinh viên có thể tham khảo để có thể tự tạo cho mình cơ hội việc làm và định cư. Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Canada và các thủ tục cần thiết để đi du học đừng ngần ngại hãy đến ngay với EFS để nhận được tư vấn chi tiết nhé!