Nên Tự Gia Hạn Visa hay Chọn Các Trung Tâm Tư Vấn Gia Hạn Visa

Gia hạn visa là gia hạn tờ visa cũ nối tiếp thời gian có giá trị hiệu lực ghi trên tờ visa đó. Vì sao phải xin gia hạn visa?  Người nước ngoài muốn ở lại 1 quốc gia khác với mục đích hợp pháp nào đó thì bắt buộc phải xin gia hạn visa. Nếu không xin gia hạn visa mà đến hết thời hạn sẽ có thể bị phạt, thậm chí là trục xuất và cấm nhập cảnh. Việc gia hạn visa có thời hạn từ 1-3 tháng và có thể gia hạn nhiều lần.

Vậy, nên tự xin gia hạn visa hay nhờ các trung tâm tư vấn. Cùng EFS tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

So sánh ưu nhược điểm của tự xin visa du học & Chọn trung tâm tư vấn

Tự xin gia hạn visa Chọn trung tâm tư vấn gia hạn visa
Ưu điểm
 • Giúp ta chủ động, linh hoạt về mặt thời gian,đưa ra kế hoạch phù hợp. 
 • Rèn cho bản thân có tính năng động, sự tự tin, không còn bỡ ngỡ trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến giấy tờ, thủ tục cần làm, cũng như các sự việc phát sinh.
 • Nắm bắt trực tiếp được những quá trình, giai đoạn hoàn thành thủ tục xin gia hạn visa- từ đó biết bản thân mình cần làm gì.
 • Bản thân sẽ có thêm những kinh nghiệm trong việc chuẩn bị giấy tờ, giải quyết tình huống. 
 • Giúp ta nắm được đầy đủ các thông tin quan trọng xoay quanh việc xin gia hạn visa.
 • Lựa chọn trung tâm tư vấn chúng ta sẽ được hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, hạn chế tình trạng thông tin bị sai, điền không đúng hay chuẩn bị thiếu giấy tờ. Từ đó chuẩn bị hồ sơ một cách nhanh chóng, xử lý một cách gọn gàng.
 • Tiết kiệm được công sức khi bạn không phải chạy đi chạy lại với cơ quan Đại sứ quán, giúp giảm bớt gánh nặng trong việc xử lý hồ sơ, giấy tờ 
 • Chi phí không quá cao, sẽ không bị mất tiền lệ phí nếu không xin được gia hạn visa, đồng thời sẽ chỉ phải thanh toán nếu bạn đã được cấp phép xin gia hạn visa.
Nhược điểm 
 • Khi ta tự xin gia hạn visa sẽ phải tự tìm hiểu tất cả mọi giấy tờ, điều kiện, yêu cầu đầy đủ, mang độ chính xác tuyệt đối. 
 • Chi phí phải chịu đắt đỏ, tốn kém hơn. Bạn sẽ phải chịu toàn bộ chi phí ngay cả khi không làm được thủ tục xin gia hạn visa.
 • Mất nhiều công sức khi phải chạy ngược chạy xuôi để hoàn thành thủ tục.
 • Bước khó khăn nhất là việc phải chứng minh tài chính đủ điều kiện đáp ứng để tiếp tục đăng ký xin gia hạn visa. 
 • Không có nhiều những kinh nghiệm trong việc thực hiện các thủ tục giấy tờ.
 • Nếu không tìm hiểu kĩ các trung tâm tư vấn gia hạn visa rất dễ dẫn đến việc bị lừa, kéo dài thời gian mà vẫn chưa làm được thủ tục trong khi thời gian ở lại tại quốc gia đó còn rất ít.

Có thể bạn quan tâm: 

Vậy nên tự gia hạn visa hay lựa chọn các trung tâm tư vấn gia hạn visa?

Nên lựa chọn hình thức xin gia hạn visa nào phù hợp?
Nên lựa chọn hình thức xin gia hạn visa nào phù hợp?

Tôi tin rằng mỗi người sẽ tìm ra cho mình 1 hình thức để xin gia hạn visa 1 cách hiệu quả, phù hợp với bản thân mình nhất. Mỗi hình thức đều có những ưu, nhược điểm riêng, tuy nhiên tôi vẫn muốn mọi người chú ý, quan tâm đến hình thức lựa chọn các trung tâm tư vấn gia hạn visa hơn, bởi những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại, bên cạnh 1 số nhược điểm mà tôi nghĩ bạn hoàn toàn có thể khắc phục được.

Ngày nay, các trung tâm tư vấn cung cấp dịch vụ tại hầu hết các tỉnh thành, điều này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc đi lại, tiết kiệm công sức. Ngoài ra, hình thức này đảm bảo kết quả thành công cao hơn, ít tốn chi phí hơn bởi dường như sai sót chỉ còn là xác suất rất nhỏ.

Địa chỉ tư vấn gia hạn visa uy tín 

EFS – địa chỉ tư vấn gia hạn visa đang giúp nhiều người thành công hơn trong việc xin gia hạn visa. Sử dụng dịch vụ của EFS, bạn sẽ được tư vấn miễn phí và được cung cấp các tài liệu xử lý hồ sơ theo đúng quy chuẩn. Từ đó giúp nâng cao tỷ lệ gia hạn visa Mỹ thành công lên mức cao nhất với chi phí hợp lý.

Hi vọng qua bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích về vấn đề xin gia hạn visa. Mọi thắc mắc xin hãy để lại dưới phần bình luận.