Gợi Ý Trả Lời Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Mỹ Đầy Đủ Nhất

Có kinh nghiệm trong việc trả lời phỏng vấn sẽ là một yếu tố quan trọng giúp bạn đến gần hơn với con đường du học. Để ghi điểm tuyệt đối trong quá trình phỏng vấn xin visa Mỹ, hãy cùng trung tâm EFS tìm hiểu qua nhé.

Gợi ý trả lời những câu hỏi khi phỏng vấn du học Mỹ

Xin visa đi du học tại Mỹ luôn là điều khó khăn đối với các du học sinh, nhất là những bạn chưa chuẩn bị tốt và chưa biết được các câu hỏi phỏng vấn của Lãnh sự quán. Dưới đây là một số câu hỏi mà du học sinh thường gặp trong quá trình phỏng vấn. Bạn có thể theo dõi để chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn của mình. 

Bạn có thể tham khảo các kinh nghiệm phỏng vấn du học M để chuẩn bị phong thái tốt hơn, tăng tỷ lệ xin thành công visa du học.

Xin visa đi du học luôn là bước khó khăn
Xin visa đi du học luôn là bước khó khăn

Tại sao lại chọn trường Đại học này? Bạn đã tìm hiểu những gì về nó?

Việc tìm hiểu về ngôi trường bản thân sẽ theo học trong suốt một thời gian dài là điều rất cần thiết. Vậy nên trước khi phỏng vấn, bạn hãy tìm hiểu:

 • Lịch sử hình thành ngôi trường cũng như các chuyên ngành.
 • Tại sao bạn lại chọn ngôi trường là điểm đến để thực hiện ước mơ của mình?

Hãy nêu lên những điểm nổi trội của ngôi trường bạn muốn theo học, cụ thể như đây là ngôi trường đào tạo chuyên ngành học tốt nhất hay đơn giản là nơi đáp ứng nhu cầu của bạn. Cũng đừng quên rằng một phong thái tự tin cùng vốn Tiếng anh lưu loát cũng sẽ là một lợi thế rất lớn để ghi điểm trong mắt Lãnh sự quán.

Có thể bạn quan tâm: Xin Visa Mỹ có thời hạn bao lâu? Hồ sơ xin visa Mỹ đúng chuẩn.

Tại sao bạn lại lựa chọn đi du học Mỹ mà không phải quốc gia khác?

Trong những năm gần đây, du học luôn là một xu hướng được rất nhiều sinh viên quốc tế chọn lựa, nhất là việc được học tập và phát triển tại một đất nước tân tiến và hiện đại bậc nhất. Mỹ có  một nền giáo dục xuất sắc, các trường Đại học luôn nằm trong top đầu các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ sẽ là điểm đến lý tưởng của các du học sinh. Học tập trong một môi trường tốt sẽ giúp bản thân rèn luyện được những kỹ năng cần thiết cho công việc cũng như cuộc sống của bạn sau này.

Được đặt chân đến xứ sở cờ hoa luôn là niềm ao ước của mọi du học sinh
Được đặt chân đến xứ sở cờ hoa luôn là niềm ao ước của mọi du học sinh

Bạn có dự định làm việc ở Mỹ sau khi kết thúc không?

Đây là một câu hỏi mà Lãnh sự quán cân nhắc khi xem hồ sơ của bạn. Hãy thuyết phục họ bằng câu trả lời mà bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng ở nhà. Trong câu trả lời của bạn phải lưu ý những vấn đề cốt lõi như việc đi du học chỉ đơn thuần là học hỏi và mở rộng kiến thức cho chuyên ngành của bạn, tạo cho họ niềm tin là bạn không hề có ý muốn định cư hay việc có thể chi trả toàn bộ chi phí trong suốt quá trình học tập của bạn. Việc trả lời một cách thành thật sẽ tăng thêm khả năng thuyết phục hơn.

Bạn có kế hoạch gì sau khi học xong ở Mỹ?

Việc lên một kế hoạch chi tiết cho tương lai cũng là một điểm cộng đáng chú ý trong quá trình xin visa của bạn. Tùy thuộc theo chuyên ngành mà bản thân đang học, bạn có thể tìm kiếm cơ hội trong quá trình học tập hoặc lựa chọn trở về quê hương để cống hiến khả năng của mình. Dù kế hoạch của bạn là gì thì hãy thật tự tin để trình bày trước Lãnh sự quán để phỏng vấn diễn ra thật suôn sẻ.

Câu hỏi phỏng vấn visa du học Mỹ
Kế hoạch sau khi du học Mỹ

Tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ phổ biến

Một số câu hỏi về thông tin cá nhân của du học sinh

 • What’s your name? How old are you (Bạn tên là gì? Bạn bao nhiêu tuổi)
 • Where do you live? (Bạn sống ở đâu?)
 • What are your hobbies? Can it be said about ít (Sở thích của bạn là gì? Hãy nói về nó)
 • Do you like to travel? Where have you been? (Bạn có thích đi du lịch không? Bạn đã từng đến những đâu?)
 • What are your parents’ names? Introduce about their careers (Bố mẹ của bạn của bạn tên gì? Hãy giới thiệu về nghề nghiệp của họ)
 • Have you ever lived away from home? (Bạn đã từng sống xa gia đình chưa?)

Một số câu hỏi về học vấn

 • What major you will be studying? (Chuyên ngành bạn sẽ theo học là gì?)
 • Which school do you graduate from high school? (Bạn tốt nghiệp cấp ba ở trường nào?)
 • What are your test scores (GRE, GMAT, SAT, TOEFL, IELTS)? (Điểm thi GRE, GMAT, SAT, TOEFL, IELTS là bao nhiêu?)

Với những chia sẻ kinh nghiệm trả lời phỏng vấn xin visa du học Mỹ ở trên, chắc các bạn đã có cho mình sự chuẩn bị đầy đủ nhất trong quá trình chạm đến ước mơ của mình. Chúc các bạn thành công!