Top 10 Trường Đại Học Mỹ Đào Tạo Công Nghệ Thông Tin Tốt Nhất

Thời đại 4.0 ngày càng phát triển cùng với đó là sự phát triển và thay đổi không ngừng của ngành Công nghệ thông tin (IT). Vậy nên học ngành IT ở đâu? Du học Mỹ thì nên theo học trường nào chuyên về công nghệ thông tin? Dưới đây là top 10 trường đại học Mỹ đào tạo Công nghệ thông tin tốt nhất bạn có thể tham khảo. 

New York University – New York, NY

Một trong những trường đào tạo công nghệ thông tin tốt khi du học Mỹ đó là NYU. NYU là một trong những ngôi trường bậc nhất để theo học chuyên ngành CNTT và các lĩnh vực liên quan khác ở các cấp độ đại học, cao học… Khi theo học tại đây, sinh viên được học tập trong quy mô lớp học nhỏ và được tham gia nhiều lớp học từ các môn kinh tế đến các môn chuyên ngành. 

New York University
New York University

Lehigh University – Bethlehem, PA

LU là trường đại học nghiên cứu top đầu với tính cạnh tranh khá cao. LU cung cấp những chương trình đào tạo nghiêm ngặt về hệ thống công nghệ thông tin. 

Ngoài ra, Lehigh có thể thông qua College of Arts and Sciences để cấp bằng Cử nhân Khoa học, Xã hội và Công nghệ. Đây là chương trình nghiên cứu khoa học và tập trung chủ yếu vào vấn đề xã hội khi đổi mới công nghệ.

Có thể bạn quan tâm: 

Carnegie Mellon University – Pittsburgh, PA

CMU được thế giới biết đến về nghiên cứu liên ngành và hiện đang là top 1 của Niche về những trường công nghệ thông tin tốt nhất. Đó cũng chính là thứ hạng US News trong top các trường đào tạo cao học về khoa học máy tính tốt nhất.

Carnegie Mellon University
Carnegie Mellon University

University of Washington – Seattle, WA

UW là một trong những trường công lập hàng đầu tại Mỹ về nghiên cứu và hiện đang đứng vị trí thứ 3 về chương trình hệ thống thông tin theo bình chọn của US News. Học viên có thể theo học bằng Cử nhân Tin học (tương đương CNTT và dựa theo nhiều lĩnh vực khác nhau) tại cơ sở Seattle.

Khi theo học chương trình này tại UW, ngoài dự án Capstone, học viên sẽ được đào tạo các khóa học về phương pháp nghiên cứu, thiết kế; cơ sở dữ liệu và mô hình hóa dữ liệu. Thông qua Foster School of Business, học viên có thể lấy bằng BA kể cả khi chưa tốt nghiệp ở UW.

>>> Đề xuất tham khảo: Các Loại Học Bổng Du Học Mỹ Và Điều Kiện

Illinois Institute of Technology – Chicago, IL

Quy mô là học viện dân lập, được biết đến với những chương trình công nghệ và kỹ thuật ấn tượng như Chương trình Quản lý và Công nghệ Thông tin hàng đầu. Trong số những khóa học tại đây, có rất khóa có sẵn dưới dạng chứng chỉ, bằng tốt nghiệp và bằng cử nhân. Ngoài ra, học viện Illinois Institute cũng có rất nhiều các khóa học trực tuyến đại học và sau đại học để học viên lựa chọn.

Illinois Institute of Technology
Illinois Institute of Technology

Purdue University – West Lafayette, IN

Là ngôi trường thuộc top 20 trường khoa học máy tính. PU được đánh giá là ngôi trường đáng để theo học về lĩnh vực Công nghệ thông tin. Bởi tỷ lệ giới thiệu việc làm cho học viên vừa ra trường là 92.5% với mức lương khởi điểm là $ 65.386. Tại đây, học viên có thể linh hoạt và tùy chọn các môn học chuyên ngành và môn liên quan theo nhu cầu của mình.

Brigham Young University — Provo, UT

BYU là ngôi trường hàng đầu trong môi trường Cơ đốc giáo truyền thống và cởi mở hơn. Tại đây, học viên có thể lựa chọn một trong 2 chuyên ngành liên quan đến CNTT: BS in Cybersecurity và BS in Information Technology.

Học viên CNTT phải hoàn thành một dự án trong 1 năm liên quan đến việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng tài trợ dự án đó với nhiều chủ đề tự chọn. 

Brigham Young University
Brigham Young University

Pennsylvania State University – University Park, PA

PST là top trường đại học công lập với thứ hạng cao trong lĩnh vực CNTT và sở hữu rất nhiều khóa học trực tuyến cho ngành học này. Học viên có thể đồng thời lấy được bằng MS, BS in IT (hoặc các lĩnh vực liên quan khác) thông qua chương trình tích hợp sau đại học.

>>> Đề xuất tham khảo: Kinh Nghiệm Du Học Thạc Sĩ Tại Mỹ

New Jersey Institute of Technology — Newark, NJ

NJIT là ngôi trường đại học công nghệ top đầu bởi sự đa dạng về ngành học trong lĩnh vực CNTT ở đại học và sau đại học. 

NJIT cũng cung cấp 1 số bằng thạc sĩ và các chứng chỉ sau đại học bằng các khóa học trực tuyến như chứng chỉ về Quản trị CNTT, MS in Information Systems, MS in IT Administration and Security.

New Jersey Institute of Technology
New Jersey Institute of Technology

Trên đây là top 10 trường đại học đào tạo chuyên ngành Công nghệ thông tin tốt nhất tại Mỹ. Hy vọng với những thông tin này của bài viết, bạn sẽ có thể chọn cho mình một ngôi trường và phù hợp. Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Mỹ và các thủ tục cần thiết để đi du học đừng ngần ngại hãy đến ngay với EFS Du học để nhận được tư vấn chi tiết nhé!