Top 5 Trường Đào Tạo Công Nghệ Thông Tin Tại Canada Tốt Nhất

Thời đại 4.0 cùng ngành công nghệ thông tin đã và đang có bước phát triển vượt bậc. Bởi vậy, rất nhiều phụ huynh và các bạn trẻ quan tâm tới ngành này. Nếu bạn muốn du học Canada và theo đuổi ngành này, hãy đọc bài viết ngay sau đây của EFS để biết và tham khảo về top 5 trường đào tạo công nghệ thông tin tại Canada tốt nhất.

Tại sao du học sinh ưa chuộng ngành công nghệ thông tin tại Canada

Chúng ta đều biết rằng lương trung bình của một lao động thuộc ngành công nghệ thông tin tại Canada cũng như trên toàn thế giới cao hơn nhiều so với các ngành nghề khác. Bên cạnh đó, thị trường lao động tại Canada đang cần rất nhiều nhân lực cho ngành này. Bởi vậy, khi đi du học tại Canada, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn trong ngành công nghệ thông tin với mức lương khá cao và là điều kiện tốt cho việc định cư sau này. 

Vậy hãy tìm hiểu xem 5 trường top trong ngành này tại Canada là những cái tên nào nhé.

>>> Đề xuất tham khảo: Những lý do bạn nên đi du học Canada

Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt tại Canada

Đại học Toronto

Cái tên danh giá trong top 5 trường đào tạo công nghệ thông tin tại Canada chính là đại học Toronto. Thành lập từ năm 1827, trường luôn được đánh giá cao và là viện nghiên cứu công lập hàng đầu tại Canada. Với nhiều ngành nghề được đào tạo chất lượng, đại học Toronto thuộc top 20 trường đại học tốt nhất thế giới. 

Từ năm 2019 đến hiện tại, trường đã và đang xây dựng một số khóa học nhằm đào tạo chuyên về mảng công nghệ thông tin được đánh giá cao.

Trường đại học Toronto đào tạo công nghệ thông tin tại Canada tốt nhất
Trường đại học Toronto

Đại học Waterloo

Đại học Waterloo được biết đến với mục đích giảng dạy giúp sinh viên sáng tạo trong suy nghĩ, vượt qua các giới hạn của chính mình; chia sẻ tài nguyên và khuyến khích các định hướng mới trong nghiên cứu. Sau khi tốt nghiệp tại trường đại học này, sinh viên vẫn luôn nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ từ phía các giáo sư. Rất nhiều doanh nhân tư nhân chính là cựu sinh viên của trường đã tự mình lập nên công ty riêng về các mảng  đã được đào tạo và nghiên cứu của trường đại học Waterloo.

Đại học Waterloo đào tạo công nghệ thông tin tại Canada chất lượng
Đại học Waterloo

Có thể bạn quan tâm:

Đại học University of Lethbridge

Cái tên được vinh danh tiếp theo trong top trường đào tạo công nghệ thông tin tại Canada là đại học University of Lethbrigde. Trường đã mở hơn  150 chương trình đại học và 60 chương trình sau đại học nên sinh viên có rất nhiều lựa chọn đa dạng. Trường được phân thành 6 khoa với các giảng viên là các giáo sư, tiến sĩ, bao gồm: Khoa học Tự nhiên và Xã hội, Giáo dục, Mỹ thuật, Khoa học Y tế, Quản lý, Nghiên cứu sau đại học. Ngành công nghệ thông tin thuộc khoa Quản lý khá được chú trọng đào tạo với nhiều khóa học giảng dạy chuyên môn.

Đại học University of Lethbridge đào tạo công nghệ thông tin tại Canada
Đại học University of Lethbridge

Đại học Carleton University

Đại học Carleton là trường có mục tiêu đem lại nền giáo dục chất lượng cao luôn đào tạo lý thuyết đi đôi với thực hành và nghiên. Trường còn là một trong top hàng đầu của Canada đào tạo và nghiên cứu về một số ngành như Kỹ thuật, Thiết kế Công nghiệp, Kiến trúc và Công nghệ Thông tin. Nếu quan tâm về ngành IT, hãy cân nhắc trường đại học này bởi bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thực tế đầy thách thức nhưng vô cùng thú vị và bổ ích. 

Đại học Carleton University đào tạo công nghệ thông tin tại Canada tốt nhất
Đại học Carleton University

Viện Công nghệ của Đại học Ontario

Đây là một trường đào tạo đa dạng các chương trình nghề khác nhau. trường kết hợp việc học tập và nghiên cứu cải tiến trong môi trường giàu công nghệ. Trường có nhiều khoa đào tạo và một trong số đó chính là khoa công nghệ thông tin mà bạn đang tìm hiểu. Tại khoa công nghệ thông tin, trường có hai chương trình đại học như sau:

  • Cử nhân Công nghệ Thông tin về Bảo mật với thời gian đào tạo 5 học kỳ
  • Cử nhân Công nghệ Thông tin (Honours) trong Quản lý Công nghệ kéo dài 4 năm
Viện Công nghệ của Đại học Ontario
Viện Công nghệ của Đại học Ontario

>>> Đề xuất tham khảo: Tìm hiểu về các loại học bổng du học Canada phổ biến hiện nay & cách săn học bổng Canada thành công.

Trên đây là những thông tin sơ lược về top 5 trường đào tạo công nghệ thông tin tại Canada tốt nhất. Mong rằng sau khi đọc bài viết, bạn đã thấy những thông tin hữu ích cho mình. Nếu đang có ý định đi du học nhưng gặp phải các vướng mắc trong vấn đề này, hãy liên hệ EFS ngay bây giờ qua website hoặc số hotline để được hỗ trợ sớm nhất.