Top 9 Trường Du Học Canada Giá Rẻ Đáng Tìm Hiểu Nhất

Ai có nhu cầu du học đều mong muốn chọn được ngôi trường chất lượng với chi phí đào tạo vừa phải. Nhất là với những bạn có điều kiện tài chính không quá tốt.

Vậy, tại Canada – một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao thì có những trường nào học phí giá rẻ? Bài viết này, EFS sẽ tổng hợp một số cái tên đáng chú ý.

Top 9 Trường Du Học Canada Giá Rẻ

1. University Of Victoria

University Of Victoria
University Of Victoria

Cái tên đầu tiên trong danh sách này là University Of Victoria – ngôi trường đại học tổng hợp thuộc Top 3 tại Canada. Với phương pháp giảng dạy độc đáo, lấy cảm hứng từ kinh nghiệm thực tế và những thành tựu nghiên cứu, University Of Victoria định hướng nghề nghiệp cho sinh viên rất tốt.

Đặc biệt, học phí tại University Of Victoria khá phải chăng:

 • Học phí đại học: $19.000 CAD – $25.000 CAD/năm.
 • Học phí cao học: $7.000 CAD – $8.000 CAD/năm.

>>> Đề xuất tham khảo: Chọn Chương Trình Nào Khi Du Học Canada Sau Đại Học

2. Memorial University Of Newfoundland

Trường đại học có giá rẻ tại Canada
Memorial University Of Newfoundland

Memorial University Of Newfoundland là ngôi trường đại học lớn nhất tại Canada, có ngành học đa dạng và học phí rất phải chăng, thu hút được rất nhiều du học sinh từ các nước đến theo học. Không chỉ vậy, Memorial University Of Newfoundland còn là cơ sở nghiên cứu quan trọng của tỉnh bang Newfoundland. Nên theo học tại đây, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội trong nghiên cứu và học tập.

Tại đây, có hơn 100 chương trình đào tạo cho đại học và sau đại học, nổi tiếng nhất là các lĩnh vực: Nghệ Thuật, Giáo Dục, Kinh Doanh, Y Học, Kỹ Thuật Và Khoa Học Ứng Dụng, Cơ Khí, m Nhạc, Nghiên Cứu Hàng Hải, Công Tác Xã Hội, Động Lực Học Con Người Và Giải Trí, Điều Dưỡng, Công Nghệ Và Thiết Bị Đại Dương, Quản Lý Tài Nguyên,…

Mức học phí tham khảo của Memorial University Of Newfoundland:

 • Học phí đại học: $11.000 CAD – $12.000 CAD/năm.
 • Học phí cao học: $3.000 CAD – $5.000 CAD/năm.

3. Dalhousie University

Dalhousie University
Dalhousie University

Dalhousie University thành lập từ những năm 1818, là trường đại học lâu đời nhất tại Canada. Do có “tuổi đời” lâu năm nên trường có truyền thống riêng, có nhiều sự kiện và các hoạt động được tổ chức thường xuyên, đem lại cơ hội giao lưu văn hóa cho các du học sinh các nước.

Dalhousie University nổi tiếng nhất với 2 chuyên ngành đào tạo là Kinh Tế (Kế toán, Tài chính, Kinh doanh quốc tế, Quản trị bán hàng, Thương mại, Quản trị doanh nghiệp,…) và Khoa Học Tự nhiên (Hóa học và Sinh học,…).

Mức học phí của Dalhousie University:

 • Học phí đại học: $17.000 CAD – $19.000 CAD/năm.
 • Học phí cao học: $18.000 CAD – $20.000 CAD/năm.

>>> Đề xuất tham khảo: Đi Du Học Canada Cần IELTS Bao Nhiêu Là Đủ?

4. Macewan University

Du học Canada trường nào có giá rẻ
Macewan University

Có cơ sở vật chất hiện đại, học phí phải chăng và nhiều chương trình hỗ trợ du học sinh, Macewan University được rất nhiều học sinh, sinh viên mong muốn theo học. Hơn thế nữa, chất lượng đào tạo tại đây được đánh giá rất cao, nhất là các ngành: Nghệ Thuật, Nghiên Cứu Truyền Thông, Kỹ Thuật và Khoa Học Tự Nhiên.

Mức học phí tại Macewan University bạn có thể tham khảo: Học phí đại học: $12.000 CAD – $16.000 CAD/năm.

5. Brandon University

du học ở Canada trường nào gái rẻ nhất
Brandon University

Là một ngôi trường đại học uy tín, chất lượng cao của tỉnh bang Manitoba, Brandon University cũng nhận được sự quan tâm của rất nhiều du học sinh quốc tế. Các khóa học nổi tiếng tại Brandon University giồm: Hóa Học, Kinh Doanh, Điều Dưỡng, Môi Trường và Sinh Học với hơn 60 phân ngành khác nhau, đem lại nhiều sự lựa chọn đa dạng cho các du học sinh theo học.

Tham khảo mức học phí tại đây:

 • Học phí đại học: $9.000 CAD – $15.000 CAD/năm.
 • Học phí cao học: $4.000 CAD – $6.000 CAD/năm.

>>> Đề xuất tham khảo: Điều Kiện Cần Có Khi Đi Du Học Canada Theo Diện SDS

6. The University Of Winnipeg

Danh sách các trường Đại học ở Canada có gái rẻ nhất
The University Of Winnipeg

The University Of Winnipeg được thành lập vào năm 197, là trường đại học nằm top 15 ngôi trường chất lượng hàng đầu tại Canada. Sở hữu hệ thống lớp học, phòng lab hiện đại cùng khuôn viên rộng rãi, yên tĩnh, University Of Winnipeg đem lại không gian học tập và nghiên cứu rất lý tưởng cho sinh viên.

Các ngành học nổi bật nhất tại đây gồm: Khoa học, Nghệ Thuật, Kinh Tế, Giáo Dục, Kinh Doanh.

Mức học phí của University Of Winnipeg:

 • Học phí đại học: $14.000 CAD – $15.000 CAD/năm.
 • Học phí cao học: $14.000 CAD – $15.000 CAD/năm.

7. University Of Saskatchewan

top trường đại học ở Canada giá rẻ nhất
University Of Saskatchewan

Được thành lập từ năm 1907, University Of Saskatchewan là một ngôi trường nghiên cứu công lập khá nổi tiếng tại Canada. Đến đây, các du học sinh sẽ được cung cấp các chương trình học thuật cực kỳ đa dạng, đáp ứng được nhu cầu nghiên cứu chuyên sâu.

Mức học phí tham khảo của University Of Saskatchewan:

 • Học phí đại học: $17.000 CAD – $18.000 CAD/năm.
 • Học phí cao học: $4.000 CAD – $5.000 CAD/năm.

>>> Đề xuất tham khảo: Dịch Vụ Tư Vấn Du Học Canada Online Miễn Phí

8. Algoma University

Du học ở canada trường nào giá rẻ nhất
Algoma University

Algoma University là một ngôi trường khá mới (thành lập năm 1965) trong danh sách này nhưng lại được rất nhiều học sinh, sinh viên tin tưởng lựa chọn. Bởi không những có môi trường học chất lượng, tại đây có rất nhiều câu lạc bộ giao lưu văn hóa, học tập và tổ chức sự kiện, đem lại nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị.

Những ngành học chất lượng nhất tại Algoma University gồm: Quản Trị Kinh Doanh, Ngôn Ngữ, Luật, Tài Chính, Kinh Tế. Mức học phí của Algoma University giao động trong khoảng: Học phí đại học: $17.000 CAD – $18.000 CAD/năm.

9. University Of Manitoba

Các trường đại học có học phí thấp ở Canada
University Of Manitoba

Cái tên cuối cùng trong danh sách này là University Of Manitoba, một trong 3 trường đại học lâu đời và uy tín nhất tại Canada. Ngôi trường này có không gian rất rộng lớn với hơn 60 tòa nhà chính, được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng được nhu cầu giảng dạy, học tập và nghiên cứu của giáo viên, sinh viên.

Những ngành học nổi tiếng nhất tại University Of Manitoba gồm: Kế toán, Kinh tế, Tâm lý, Lịch sử, Tiếng Anh.

Tham khảo mức học phí tại đây:

 • Học phí đại học: $12.000 CAD – $17.000 CAD/năm.
 • Học phí cao học: $8.400 CAD – $10.000 CAD/năm.

Một Số Kinh Nghiệm Để Du Học Canada Giá Rẻ

Ngoài việc chọn những ngôi trường có mức học phí phải chăng, các sinh viên còn có thể tiết kiệm chi phí du học bằng cách:

 • Săn học bổng: theo dõi thông tin trên website của các trường Đại học tại Canada, tham gia các ngày hội giáo dục do Tổng lãnh sự quán Canada tại Việt Nam tổ chức hoặc tìm những đơn vị tư vấn du học Canada uy tín.
 • Tìm hiểu thêm về phụ phí – những chi phí phát sinh tại trường ngoài học phí.
 • Tìm hiểu kỹ về môi trường sống, mức sinh hoạt phí khi du học. Từ đó, chọn chỗ ở giá rẻ, thuận tiện cho việc đi lại để giảm được sinh hoạt phí.
 • Có kế hoạch chi tiêu hợp lý.
 • Làm thêm.

>>> Xem chi tiết bài viết: Kinh nghiệm du học Canada

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chọn được trường phù hợp để theo học. Nếu muốn biết thêm thông tin về các ngành học, trường học uy tín tại Canada, bạn có thể liên hệ với EFS qua hotline 0939 816 169. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, chuyên tư vấn và hỗ trợ săn học bổng du học Canada, chúng tôi tự tin giúp bạn chọn trường, chọn ngành phù hợp nhất với năng lực, sở thích cũng như khả năng tài chính.

Chúc bạn nhanh chóng hoàn thành ước mơ du học!