Visa Du học Úc và Những Điều Kiện Khắt Khe?

Việc đi du học tại các quốc gia châu Âu ngày càng trở nên phổ biến với khả năng trúng visa cao hơn. Bạn đang băn khoăn không biết xin visa du học Úc như thế nào? Những điều kiện du học Úc ngày càng khắt khe thì phải làm sao? Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu kỹ hơn về điều kiện cần để xin visa du học Úc và dịch vụ tư vấn du học – visa du học tại EFS DU HỌC ngay nhé!

Điều kiện cần có để xin visa du học Úc

Được nhập học tại một trường của Úc

Điều kiện tiên quyết  để có thể xin visa du học Úc chính là được nhận nhập học hoặc thi đỗ một trong những trường học tại quốc gia này. Hãy đảm bảo rằng chắc chắn bạn sẽ được nhập học một trường tại Úc có thể là cao đẳng, đại học hoặc học viện… Việc tiếp theo của bạn cần làm chỉ là nộp đơn xin nhập học để có thể đăng ký trở thành học viên tại đó. Tuy nhiên, trước khi chọn nộp đơn tại bất cứ đâu, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu kỹ lưỡng về trường và ngành nghề mà mình định theo học. 

>>> Đề xuất tham khảo: Các Loại Học Bổng Du Học Úc Và Điều Kiện Cần Có

Visa du học Úc và những điều kiện khắt khe
Được nhập tại một trường của Úc

Điều kiện về học vấn

Điều kiện học vấn của mỗi trường là khác nhau tùy thuộc vào cấp bậc và ngôi trường mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên, có thể dựa vào mức trung bình dành cho học viên dưới đây để xác định trước việc đăng ký du học tại Úc:

 • Đăng ký du học dự bị Đại học
 • Tại Việt Nam, hoàn thành xong chương trình học tập lớp 11
 • GPA lớn hơn hoặc bằng 7.0 (có một số trường chỉ yêu cầu GPA từ 6.5 trở lên)
 • Đăng ký khóa học cử nhân du học Úc
 • Tốt nghiệp THPT tại Úc hoặc có những chứng chỉ nước ngoài trình tương tự chứng chỉ GCA trình độ A. Điều kiện là học sinh phải đỗ cả 3 môn học. Với học viên Việt Nam thì phải hoàn thành hết năm nhất Cao đẳng hoặc Đại học.

Để biết về lệ phí du học Úc, bạn đọc có thể tham khảo bài viết: Lệ phí xin visa du học Úc là bao nhiêu và những lưu ý khi xin visa du học Úc

Đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh khi học tại Úc

Tuy việc có chứng chỉ IELTS hoặc chứng chỉ tiếng Anh nào khác là điều không bắt buộc. Nhưng Úc là một quốc gia với ngôn ngữ chính là tiếng Anh. Chính vì vậy, để có thể theo học và sinh sống tại đây, bạn cần trang bị cho mình vốn tiếng Anh phổ thông nhất định.

 • Bậc Cao đẳng: IELTS 5.0.
 • Bậc Đại học: IELTS 6.0.
 • Bậc Cao học: IELTS 6.5.

Nếu trình độ tiếng Anh của bạn chưa đạt tới mức này có thể đăng ký tham gia các khóa học ngoại ngữ do trường bạn lựa chọn giảng dạy để có thể đáp ứng yêu cầu học tập trước khi bước vào kỳ học chính. Thông thường, tại khóa ngoại ngữ tại các trường Úc kéo dài tối đa 40 tuần. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị hành trang tiếng Anh tốt nhất có thể trước khi xin visa du học Úc. Nếu sở hữu trình độ ngoại ngữ tốt, khả năng bạn có thể trúng visa sẽ lớn hơn.

Đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh khi học tại Úc
Đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh khi học tại Úc

Kế hoạch học tập tại Úc và trở về nước khi học xong

Điều kiện thứ hai để bạn có thể thuận lợi xin visa du học Úc đó là cần có mục tiêu và kế hoạch chi tiết, rõ ràng. Nếu sở hữu kế hoạch chi tiết, cụ thể, bạn có thể trúng visa cao hơn so với những người cùng xin. Bên cạnh đó, bảng kế hoạch đó cũng là nhân tố nâng cao tính thuyết phục cho visa của bạn.

>>> Đề xuất tham khảo: Bí Kíp Tiết Kiệm Chi Phí Sinh Hoạt Khi Đi Du Học Úc

Lý do nên sử dụng dịch vụ tư vấn du học – visa du học tại EFS 

EFS là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấnn du học – visa du học uy tín được phụ huynh, học sinh tin tưởng lựa chọn trong nhiều năm qua.

 • Các chuyên viên tư vấn quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.
 • Có thể dễ dàng định hướng phát triển cho bản thân.
 • Không phải lo lắng, băn khoăn khi làm các giấy tờ, thủ tục xin đi du học mà tỷ lệ trúng visa cao hơn.

Trên đây là những thông tin về điều kiện cần để có thể xin visa du học Úc. Hy vọng bạn sẽ chuẩn bị cho mình đầy đủ hành trang để có một trải nghiệm du học tuyệt vời. Hãy liên hệ ngay đến EFS DU HỌC để nhận được sự tư vấn du học và dịch vụ xin visa du học nhanh chóng, tiện lợi ngay nhé!