Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Thời Gian Xin Visa Du Học Mỹ

Visa du học Mỹ là một thủ tục cần thiết giúp các học sinh, sinh viên có thể sang Mỹ học hỏi và nâng cao kiến thức. Vậy xin visa du học Mỹ mất bao lâu luôn là câu hỏi nhiều người đặt ra. Họ muốn tìm hiểu những thủ tục kết hợp điều kiện tiêu chuẩn quan trọng nào để hoàn thành quá trình xin visa. Bài viết dưới đây, EFS sẽ gửi đến quý độc giả về thời gian và những yếu tố quan trọng ảnh hưởng xin visa du học Mỹ.

Xin visa du học Mỹ mất bao lâu?

Thời gian chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ

Trước khi xin visa du học Mỹ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ xin visa Mỹ cần thiết để quá trình được nhanh chóng. Tất cả các loại giấy tờ đều được sắp xếp đầy đủ theo thứ tự nhất định thì khi xin visa dễ dàng. Theo đó, người kiểm hồ sơ nhanh chóng nhận ra loại giấy tờ thiếu để yêu cầu bạn bổ sung.

Xin visa du học Mỹ mất bao lâu?
Cần chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ để xin visa du học Mỹ

Xin visa du học Mỹ mất bao lâu là câu hỏi được nhiều người đặt ra, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chuẩn bị hồ sơ. Bạn cần dành khoảng 3-4 tuần để chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ liên quan đến visa du học Mỹ. Với các giấy tờ photo, bạn cần xin công chứng tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền nơi bạn cư trú. 

Xin visa du lịch Mỹ mất bao lâu phụ thuộc rất lớn vào thời gian bạn sắp xếp cũng như cung cấp đầy đủ các loại thủ tục. Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như sau: hộ chiếu, ảnh thẻ, lịch hẹn phỏng vấn, hồ sơ chứng minh tài chính, chứng chỉ ngoại ngữ, bảng điểm chứng minh trình độ học vấn, căn cước công dân,… Các loại giấy tờ này cũng chính là một trong những điều kiện xin visa du lịch Mỹ.

Thời gian xét hồ sơ xin visa du học Mỹ

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ quan trọng thì bạn nộp đến tại nơi nhận hồ sơ visa du học Mỹ. Không phải ai cũng được họ trả lời thời gian xét cũng như đặt lịch đến phỏng vấn. Nếu hồ sơ của bạn đầy đủ thủ tục kết hợp những loại giấy chứng nhận như bảng điểm, khả năng ngôn ngữ,… tốt, có thể bạn được hẹn lịch phỏng vấn.

Dành một khoảng thời gian xét hồ sơ xin visa du học Mỹ
Dành một khoảng thời gian xét hồ sơ xin visa du học Mỹ

Xin visa du học Mỹ mất bao lâu phụ thuộc chính vào thời gian xét hồ sơ xin visa du học Mỹ. Thông thường, thời gian xét hồ sơ xin visa du học Mỹ kéo dài từ 1-3 tuần. Khi hồ sơ được xét, tính là bạn qua vòng hồ sơ thì bạn sẽ được đặt lịch hẹn phỏng vấn. Cho nên, bạn phải chuẩn bị kỹ các câu hỏi liên quan để vượt qua vòng phỏng vấn một cách tốt nhất để được cấp visa dễ dàng.

Bạn có thể tham khảo: Gợi ý trả lời phỏng vấn xin visa du học Mỹ đầy đủ nhất để việc xin visa được nhanh chóng hơn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xin visa du học Mỹ

Loại visa Mỹ muốn xin

Loại visa Mỹ bạn muốn xin để có thể theo học và tìm kiếm tri thức tại đất nước này là visa du học. Cách xin visa du học Mỹ dễ dàng là bạn cần liên hệ đúng văn phòng xét và cấp visa du học Mỹ. 

Visa du học Mỹ có nhiều phức tạp hơn visa du lịch
Visa du học Mỹ có nhiều phức tạp hơn visa du lịch

Visa du học Mỹ thì cần nhiều loại thủ tục cũng như sự phức tạp trong quá trình phỏng vấn và xét tuyển hơn loại visa du lịch. Thời gian có thể kéo dài từ một tuần đến hàng vài tuần nếu bạn xin visa du học Mỹ. Vì thế, loại visa du học là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xin visa du học Mỹ.

>>> Tìm hiểu các loại visa du học Mỹ phổ biến hiện nay như: Visa m1, visa f1, visa j1

Độ phức tạp của hồ sơ xin visa du học Mỹ

Visa du học Mỹ có độ phức tạp cao, là một trong những điều kiện xin visa du học Mỹ, khẳng định khả năng bạn qua hay trượt để đến với vòng phỏng vấn. 

Bạn cần chuẩn bị nhiều loại thủ tục như giấy chứng minh tài chính, tài khoản, bảng điểm học tại Việt Nam chứng minh năng lực, trình độ ngôn ngữ,… Có đầy đủ các thủ tục này họ xét đến các thang mức trình độ. Chắc chắn rằng, nếu điểm tốt, khả năng ngôn ngữ nổi bật, bạn dễ dàng vượt qua vòng hồ sơ để đến với vòng phỏng vấn.

Có thể bạn quan tâm:

Thời gian du học tại Mỹ

Bạn có dự định học tại Mỹ bao lâu cũng ảnh hưởng đến quá trình xin visa du học Mỹ. Nếu thời gian ngắn hạn thì vòng phỏng vấn và hồ sơ có những điều kiện khác so với thời gian dài. 

Thời gian du học là yếu tố ảnh hưởng thời gian xin visa du học Mỹ
Thời gian du học là yếu tố ảnh hưởng thời gian xin visa du học Mỹ

Xin visa du học Mỹ mất bao lâu đều đòi hỏi khoảng thời gian bạn học tập tại Mỹ. Đó là điều kiện cần thiết để gia hạn visa du học Mỹ giúp bạn thuận tiện học hỏi, di chuyển trên Mỹ.

Một vài chia sẻ nổi bật về khung thời gian cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình xin visa du học Mỹ. Xin visa du học Mỹ mất bao lâu luôn được đặt ra, khoảng thời gian đó ảnh hưởng bởi các yếu tố nêu trên. Mong rằng, đó là một vài kinh nghiệm giúp các bạn dễ dàng xin visa du học Mỹ.